แนะนำวิธีดูนาฬิกา Rolex แท้ ฉบับมือใหม่!

revised _ cover (1)

นาฬิกา Rolex (โรแล็กซ์) เป็นสัญลักษณ์ของความคลาสสิคที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ด้วยการผลิตที่ประณีต ตัวเรือนที่มีความสวยงามและหรูหรา ทำให้ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี นาฬิกา Rolex ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นในทุก ๆ ปี และเป็นหนึ่งในสินค้าแบรนด์เนมที่คนหลายคนนิยมซื้อเพื่อการลงทุนกัน

สำหรับใครที่สนใจจะซื้อนาฬิกา Rolex มือสองของแท้เป็นครั้งแรก แต่ยังไม่รู้ว่านาฬิกา Rolex ของแท้ดูยังไง ร้านรับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง Brandname Exchange มีวิธีดูนาฬิกา Rolex แท้ ฉบับมือใหม่มาฝาก จะต้องสังเกตจุดไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

รวม 9 วิธีดูนาฬิกา Rolex แท้แบบง่าย ๆ มือใหม่ก็เช็คได้

ด้วยความที่นาฬิกา Rolex เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมและมีราคาพุ่งสูงขึ้นทุกปี จึงทำให้มีการผลิตของปลอมออกมาขายอย่างแพร่หลาย ถ้าหากไม่ระวังก็อาจโดนย้อมแมวขายได้โดยไม่รู้ตัว เพื่อป้องกันไม่ให้คุณเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ เรามี 9 จุดที่ต้องสังเกตก่อนซื้อนาฬิกา Rolex มือสอง สามารถนำไปปรับใช้เป็นวิธีดูนาฬิกา Rolex แท้ของตนเองดูได้เลย

1. น้ำหนักของนาฬิกา

นาฬิกา Rolex จะผลิตด้วยวัสดุที่มีคุณภาพและดีที่สุดเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น อัญมณี ทองคำ หรือสเตนเลสสตีล 904L จึงทำให้นาฬิกา Rolex ของแท้มีน้ำหนักมากกว่าของปลอมอย่างเห็นได้ชัด โดยนาฬิกา Rolex ของปลอมส่วนใหญ่จะมีน้ำหนักเบากว่าของแท้ประมาณ 1 ใน 3 เลย

2. การเคลื่อนที่ของเข็มวินาที

นาฬิกาทั่วไปที่ผลิตในท้องตลาดจะใช้ระบบควอทซ์ (Quartz) ซึ่งใช้พลังงานแบตเตอรี่ ทำให้มีความเที่ยงตรงมากกว่า และการเดินของเข็มนาฬิกาจะเป็นจังหวะ “ติ๊ก ติ๊ก ติ๊ก ติ๊ก” แต่นาฬิกา Rolex จะใช้ระบบออโตเมติคที่เป็นการเคลื่อนไหวด้วยเครื่องจักรกลล้วน ทำให้การเคลื่อนไหวของเข็มวินาทีมีความนุ่มนวล ราบเรียบ และลื่นไหลมากกว่า ไม่มีเสียงติ๊ก ติ๊ก ติ๊ก เหมือนกับนาฬิการะบบควอทซ์

3. ตัวเลขวันที่บนหน้าปัดนาฬิกา

เป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ เลย โดยตัวเลขวันที่บนหน้าปัดนาฬิกา Rolex แท้ จะมีความคมชัด มีลักษณะนูนขึ้นมาเล็กน้อย และใส สามารถอ่านตัวเลขได้ง่าย ๆ เลย ในขณะที่นาฬิกา Rolex ของปลอม ตัวเลขวันที่จะไม่ค่อยคมชัด มองเห็นได้ไม่ชัดเจน และไม่ใสเท่ากับของจริง

4. ตัวอักษรบนหน้าปัดนาฬิกา

นอกจากตัวเลขวันที่ที่สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ แล้ว ตัวอักษรและตัวเลขที่อยู่บนนาฬิกาทั้งหมด ทั้งบริเวณหน้าปัดนาฬิกา พื้นผิวหน้าปัด และตัวสาย ก็ล้วนถูกผลิตด้วยความประณีตและสมบูรณ์แบบที่สุด มีช่างฝีมือคอยตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนวางจำหน่าย ดังนั้นจะต้องไม่มีจุดตำหนิให้เห็นเลยสักจุดเดียว ไม่ว่าจะเป็น การเบี้ยว การเอียง ความไม่สมมาตร หรือความคมชัดของตัวอักษร

5. ฝาหลังของนาฬิกา (Caseback)

ด้านหลังของนาฬิกา Rolex ของแท้ จะมีความเนียน ลูบแล้วสัมผัสลื่น 100% ไม่มีการแกะสลัก ปั๊มตราโลโก้ หรือโชว์กลไกภายในให้เห็นทั้งสิ้น ในขณะที่นาฬิกา Rolex ของปลอมส่วนใหญ่มักจะมีการปั๊มตราสัญลักษณ์ หรือโชว์กลไกภายใน เพื่อให้มีภาพลักษณ์ที่ดูโดดเด่นและน่าเชื่อถือเป็นพิเศษ

6. โลโก้

โลโก้ของนาฬิกา Rolex เกือบทุกรุ่นจะมีสัญลักษณ์มงกุฎบนหน้าปัด อยู่ใกล้กับตำแหน่ง 12 นาฬิกา และถ้าดูด้วยแว่นขยายก็จะเห็นว่ามงกุฎมีความนูนขึ้นมา และเส้นขอบของมงกุฎจะมีความเป็นประกายมากกว่าบริเวณอื่น ๆ ด้วย

7. การทำงานของเม็ดมะยม

การทำงานของเม็ดมะยมในนาฬิกา Rolex ของแท้ จะมีความเป็นเอกลักษณ์มาก และยากที่จะลอกเลียนแบบ โดยถ้าเราคลายเม็ดมะยม และหมุนเข็มวินาทีถอยหลังเพื่อเปลี่ยนวันที่ ตัวเลขจะถูกเปลี่ยนเมื่อเราหมุนเข็มวินาทีมาที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ไม่ใช่ที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา และจะเป็นการเปลี่ยนไปเป็นวันที่ก่อนหน้าด้วย

8. การป้องกันน้ำ

นาฬิกา Rolex รุ่นทั่วไปจะถูกออกแบบมาให้กันน้ำได้ในระดับหนึ่ง ยกเว้นรุ่น Submariner ที่ออกแบบมาสำหรับดำน้ำลึกโดยเฉพาะ ถ้าหากนาฬิกา Rolex มือสองที่คุณซื้อมา กันน้ำได้ไม่ดี หลังจากที่ลองนำไปแช่น้ำแล้วมีน้ำไหลเข้าไปหน้าปัด ก็อาจแสดงได้ว่าเป็นของปลอม

9.  ดูเลข Serial Number

เป็นวิธีดูนาฬิกา Rolex แท้ที่มีความแน่นอนแบบ 100% แต่ก็มีความยุ่งยาก และต้องอาศัยความชำนาญเป็นพิเศษ เพราะจะต้องถอดสายของนาฬิกาออกจากตัวเรือนก่อนถึงจะเห็นได้ โดยเมื่อถอดสายออกแล้ว เลข Serial Number จะต้องอยู่ในตำแหน่ง 6 นาฬิกา ทางส่วนล่างของหน้าปัดเท่านั้น โดยลายเส้นสลักของตัวเลขและตัวอักษรจะมีความคมชัด และแม่นยำ เมื่อกระทบกับแสงจะมีความประกาย และจะต้องมีสลักข้อความ ORIG ROLEX DESIGN เอาไว้ด้วย

สรุปวิธีดูนาฬิกา Rolex แท้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีดูนาฬิกา Rolex แท้ที่เรานำมาฝากในบทความนี้ หวังว่าจะช่วยให้คุณสามารถตรวจดูนาฬิกา Rolex มือสองเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ ไม่ต้องถูกย้อมแมวขายโดยไม่รู้ตัว แต่สำหรับใครที่ยังมีความกังวลอยู่ ให้ Brandname Exchange เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เราเป็นร้านรับซื้อและขายสินค้าแบรนด์เนมมือสองของแท้ที่ให้บริการมานานกว่า 10 ปี ดูแลโดยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องสินค้าแบรนด์เนม การันตีโดยรีวิวจากลูกค้ามากมาย มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับสินค้าที่อยู่ในสภาพดี เป็นของแท้ และมีคุณภาพอย่างแน่นอน

LINE-Logo

LINE : @brandname_exchange

Instagram-Logo

Instagram : b_exchange1

Tiktok-Logo

TIKTOK : Brandname_Exchange

icon-openchat-02

LINE Openchat : อัพเดทสินค้าทุกวัน

โทร : 094-414-6656

admin

Scroll to Top