6 วิธีดูแลรองเท้าหนังแบรนด์เนมให้สวยดูดี เหมือนใหม่อยู่เสมอ

cover_brandname_(4)

รองเท้าหนังแบรนด์เนม เป็นตัวเลือกที่หลาย ๆ คนไว้วางใจและเลือกซื้อมาใช้ เนื่องจากความสวยงาม และความทนทานที่ขึ้นชื่อของวัสดุหนัง แต่ไม่ว่าจะทนทานสักเท่าไหร่ หากใช้งานโดยไม่ดูแลก็อาจจะทำให้อายุการใช้งานของรองเท้าหนังลดลงได้ ดังนั้นในวันนี้ Brandname Exchange จะมาแบ่งปันวิธีดูแลรองเท้าหนังแบรนด์เนมที่แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อยืดอายุการใช้งาน และทำให้รองเท้าหนังคู่โปรดของคุณดูใหม่อยู่เสมอ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน!

รวมวิธีดูแลรองเท้าหนังแบรนด์เนม

1.เลี่ยงการโดนน้ำ

ดูแลรองเท้าหนังแบรนด์เนม เลี่ยงการโดนน้ำ

ไม่ควรนำรองเท้าหนังไปลุยน้ำ เพราะน้ำและความชื้นที่ซึมเข้าไปในหนัง จะเข้าไปแทนที่น้ำมันในไฟเบอร์ของหนัง ทำให้หนังแห้งและเสียหายได้ง่าย ดังนั้นหากเลี่ยงไม่ได้ หรือเผลอทำน้ำหกใส่รองเท้า ให้รีบเช็ดด้วยผ้านุ่มเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดคราบบนรองเท้า และไม่ควรเก็บเข้ากล่องหรือตู้รองเท้าในทันที เพราะจะทำให้รองเท้าหนังเหม็นได้

2.เก็บในที่อากาศถ่ายเท

ดูแลรองเท้าหนังแบรนด์เนมเก็บในที่อากาศถ่ายเท

กลิ่นอับเป็นสิ่งที่มาคู่กับรองเท้าหนัง ยิ่งถ้าเป็นรองเท้าที่ปิดเท้าทั้งหมดก็จะยิ่งเหม็นอับได้ง่าย ดังนั้นการเก็บรองเท้าหนังเข้าตู้หรือกล่องรองเท้าที่ไม่มีรูระบายอากาศ จะทำให้หนังมีกลิ่นอับติดอยู่จนกลายเป็นกลิ่นเหม็นและอาจทำให้เกิดเชื้อราได้อีกด้วย

3.ผึ่งลมหลังจากใช้งาน

ดูแลรองเท้าหนังแบรนด์เนมโดยผึ่งลมหลังจากใช้งาน

เพื่อป้องกันไม่ให้มีกลิ่นเหม็นอับติดอยู่ในรองเท้าหลังจากการสวมใส่รองเท้ามาทั้งวัน ก่อนจะนำรองเท้าหนังเก็บเข้าตู้หรือกล่องรองเท้า ควรจะวางผึ่งลมไว้สักพักเพื่อระบายอากาศ และป้องกันไม่ให้รองเท้าเหม็น

4.ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

ดูแลรองเท้าหนังแบรนด์เนมต้องทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

อีกสิ่งสำคัญที่ควรทำเป็นประจำก่อนเก็บรองเท้าเข้าตู้ก็คือ การทำความสะอาดรองเท้าหนังด้วยการเช็ดคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกด้วยผ้าไม่มีขน เพื่อป้องกันไม่ให้คราบต่าง ๆ ติดอยู่บนหนังจนทำความสะอาดยาก

5.พยายามอย่าใช้ซ้ำทุกวัน ควรหมุนเวียนกับคู่อื่นบ้าง

ดูแลรองเท้าหนังแบรนด์เนมโดยหมุนเวียนกับคู่ไม่ใส่ซ้ำกันทุกวัน

ถ้าอยากให้รองเท้าหนังยังคงทรงสวย ๆ และอยู่กับเราไปนาน ๆ ก็ควรจะพักการใช้งานรองเท้าคู่โปรดของคุณบ้าง นอกจากนี้ก็อย่าลืมหาที่เก็บที่ห่างไกลจากแสงแดดเพื่อป้องกันไม่ให้หนังกรอบ และพร้อมใช้งานอยู่เสมอ

6.ใช้น้ำยาดูแลหนังแท้โดยเฉพาะ

ดูแลรองเท้าหนังแบรนด์เนมโดยใช้น้ำยาดูแลหนังแท้โดยเฉพาะ

ในปัจจุบันมีน้ำยาทำความสะอาดหนังแท้โดยเฉพาะให้เลือกซื้อหลากหลายแบรนด์ ทั้งแบบทาและแบบสเปรย์ ซึ่งการใช้น้ำยาทำความสะอาดหนังแท้โดยเฉพาะจะช่วยดูแลและฟื้นฟูหนัง ช่วยยืดอายุของหนังให้ยาวนานขึ้น

สรุปวิธีดูแลรองเท้าหนังแบรนด์เนม

และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีดูแลรองเท้าหนังแบรนด์เนมที่ Brandname Exchange ได้รวบรวมจากผู้เชี่ยวชาญมาแนะนำให้คุณได้ทราบกัน ซึ่งนอกจากเราจะให้ความรู้เกี่ยวกับสินค้าแบรนด์เนมต่าง ๆ แล้ว เรายังมีบริการรับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง พร้อมให้ราคาดี ๆ แก่คุณอีกด้วย หรือจะเข้ามาเลือกซื้อกระเป๋า รองเท้า และสินค้าแบรนด์เนมอื่น ๆ กับเราก็ได้เช่นกัน และคุณสามารถมั่นใจได้เลยว่า สินค้าทั้งหมดที่ร้านของเราจะเป็นของแท้อย่างแน่นอน

LINE-Logo

LINE : @brandname_exchange

Instagram-Logo

Instagram : b_exchange1

Tiktok-Logo

TIKTOK : Brandname_Exchange

icon-openchat-02

LINE Openchat : อัพเดทสินค้าทุกวัน

โทร : 094-414-6656

admin

Scroll to Top