ทำความรู้จัก Y2K Fashion ที่กำลังมาแรงอย่างต่อเนื่อง

y2k-cover

y2k fashion คือ อีกหนึ่งแฟชั่นที่วนมาในยุคปัจจุบัน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่เห็นได้บ่อยที่แฟชั่นในอดีตมักจะวนกลับมาอยู่เสมอ ซึ่งในวันนี้เราจะมาพาคุณไปทำความรู้จักกับแฟชั่นการแต่งตัวยุค Y2K กันมากขึ้น ว่าจริงๆ แล้วการแต่งตัวของยุค Y2K นั้นเป็นแบบไหน เพื่อให้คุณตามแฟชั่นได้ถูกยุค

Y2K Fashion คืออะไร

what-is-y2k

Y2K เป็นแฟชั่นที่หลายคนยังมีความสับสนและอาจจำสลับยุคกับแฟชั่นอื่นอยู่บ้าง แต่ความจริงแล้ว y2k fashion คือ ตัวย่อของ Year 2000 หรือเรียกง่ายๆ ว่าคือแฟชั่นในยุคปี ค.ศ. 2000 นั่นเอง โดยการแต่งตัวในยุคนี้นั้นถือว่ามีเอกลักษณ์อย่างมาก และในปัจจุบันแฟชั่น Y2K ก็กลับมาได้รับความสนใจและกลายเป็นแฟชั่นยอดฮิตอีกครั้ง เมื่อได้รับอิทธิพลมาจากหนังหรือซีรีส์ต่างๆ อาทิเช่น Mean Girls และ Gossip Girl เป็นต้น

เอกลักษณ์ของ Y2K Fashion

y2k-info

ถึงแม้แฟชั่นยุค Y2K จะเป็นแฟชั่นการแต่งตัวที่มีเอกลักษณ์และโดดเด่น แต่แน่นอนว่าเมื่อเป็นแฟชั่นการแต่งตัวยุคเก่า ก็ไม่แปลกที่จะทำให้เกิดการสับสนในการแต่งตัวเกิดขึ้น สำหรับผู้ที่ต้องการจะแต่งตัวตามยุค Y2K ก็อาจจะมีการเข้าใจผิดและเลือกแต่งตัวผิดยุคกันอยู่บ่อยๆ แต่ถ้าหากคุณชื่นชอบอยากที่จะแต่งตัวตามยุค Y2K เพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ มาดูกันว่าแฟชั่นของปี 2000 นั้น มีแนวทางการแต่งตัวอย่างไร

เสื้อพอดีตัวสีสันสดใส

colorful-t-shirt

หากย้อนกลับไปที่แฟชั่นยุคนี้ สิ่งที่จะสังเกตเห็นได้เลยในความแตกต่างของแฟชั่น คือ เสื้อที่วัยรุ่นในยุคนั้นเลือกใส่ การเลือกเสื้อ y2k fashion คือ จะต้องเป็นการเลือกใส่เสื้อที่มีความพอดีตัวหรือเสื้อตัวเล็ก และมีสีสันสดใส อย่าง สีชมพู มักจะเป็นสีที่เห็นได้บ่อยมากที่สุด และสีชมพูที่ว่านี้ไม่ใช่แค่เฉพาะเสื้อเท่านั้นที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้อื่นๆ สีชมพู จะเป็นสีที่เด็กวัยรุ่นยุค 2000 ชื่นชอบมากเป็นพิเศษ

กางเกง กระโปรงเอวต่ำ

เมื่อเลือกเสื้อที่มีความพอดีตัวหรือตัวเล็กที่มีสีสันสดใสไปแล้ว ท่อนล่างในยุค Y2K นั้นจะต้องเป็นกางเกงหรือกระโปรงทรงเอวต่ำ ที่จะมีการโชว์ขอบกางเกงในเล็กๆ หรือเห็นเอวและสะดือนั่นเอง โดยการจะเลือกใส่กางเกงหรือกระโปรงเอวต่ำนั้น ขึ้นอยู่กับลุคที่ต้องการได้เลย แต่รับรองว่าการเลือกใส่กางเกงหรือกระโปรงเอวต่ำจะทำให้ได้ลุค Y2K แบบถูกต้องที่สุด

เสื้อผ้าจากวัสดุมันวาว สีโฮโลแกรม

ในยุค 2000 เป็นยุคที่เรียกได้ว่ามีการผสมผสานกันของแฟชั่นและสิ่งรอบตัว เนื่องจากเป็นยุคเปลี่ยนผ่าน อีกทั้งในตอนนั้นปี 2000 แฟชั่นจะบ่งบอกถึงความเป็นโลกใหม่ เสื้อผ้าที่มีความแวววาว อย่าง เสื้อผ้าที่ทำมาจากวัสดุมันวาว สีโฮโลแกรม สีเมทัลลิก ที่สื่อถึงความเป็นโลกสมัยใหม่ ก็เป็นสไตล์การแต่งตัวที่บ่งบอกถึงยุค Y2K ได้เป็นอย่างดี

รองเท้าส้นหนา ทรงใหญ่

รองเท้าที่ได้รับความนิยม y2k fashion คือ รองเท้าส้นหนา รองเท้าทรงใหญ่ หรือที่หลายคนเรียกกันว่ารองเท้าส้นเตารีด ซึ่งหากนำเอามาใส่คู่กับกางเกงหรือกระโปรงเอวต่ำ จะทำให้ผู้ที่สวมใส่นั้นมีสัดส่วนที่แลดูสูงขึ้นอีกด้วย ถ้าหากต้องการแต่งตัวลุค Y2K รองเท้าทรงนี้จะเป็นทรงที่ขาดไม่ได้

กระเป๋าแบรนด์เนมสไตล์ Y2K 

หากต้องการที่จะคอมพลีทลุค Y2K ให้ตรงตามแฟชั่นมากที่สุด กระเป๋าเองก็ต้องเลือกที่เข้ากับยุค 2000 ด้วยเช่นเดียวกัน โดยการแต่งตัวของแฟชั่นยุค Y2K กระเป๋าทรง Baguette หรือ Hobo เป็นทรงกระเป๋าที่ใช่ที่สุด และ ร้าน brandname มือสอง ขอแนะนำกระเป๋า YSL รุ่น Le 5 À 7 Hobo Bag ที่มีการดีไซน์กระเป๋าให้กลิ่นอายตรงกับยุค Y2K อย่างมาก

สรุปบทความ

สำหรับคนที่ชื่นชอบแฟชั่นและการแต่งตัว การแต่งตัวตามเทรนด์แฟชั่น อย่าง ยุค Y2K เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่ให้ความสนุกและจะทำให้คุณไม่เบื่อกับการแต่งตัวอย่างแน่นอน หากคุณชื่นชอบหรือคิดถึงกลิ่นอายในช่วงปี ค.ศ. 2000 สามารถที่จะแมทช์เสื้อผ้า รองเท้า และกระเป๋า ตามเทรนด์กันได้เลย และถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีเสื้อผ้าที่ตรงตามยุค Y2K ถูกต้องแบบเป๊ะๆ ก็ไม่ต้องกังวล เพราะแฟชั่นการแต่งตัวนั้นไม่มีถูกและไม่ผิด ขอแค่มั่นใจและสนุกไปกับการได้ลองอะไรใหม่ๆ ก็เพียงพอแล้ว

LINE-Logo

LINE : @brandname_exchange

Instagram-Logo

Instagram : b_exchange1

Tiktok-Logo

TIKTOK : Brandname_Exchange

icon-openchat-02

LINE Openchat : อัพเดทสินค้าทุกวัน

โทร : 094-414-6656

admin

Scroll to Top