5 วิธีจัดการกระเป๋าหนังเปียกน้ำแบบ Step by Step

5 วิธีจัดการกระเป๋าหนังเปียกน้ำ

เมื่อกระเป๋าหนังใบโปรดเปียกน้ำ ทั้งเผลอทำน้ำหกใส่โดยไม่ทันระวัง หรือต้องเผชิญกับฝนตกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลายคนคงเกิดความกังวลว่าจะทำความสะอาดอย่างไรให้กระเป๋าหนังกลับคืนสู่สภาพเดิม วันนี้ Brandname Exchange จะมาแนะนำวิธีจัดการกระเป๋าหนังเปียกน้ำอย่างถูกวิธี ทำตามได้ง่าย ไม่ว่าจะเปียกน้ำหนักแค่ไหนก็กลับมาใหม่ได้เหมือนเดิม

อุปกรณ์ที่ต้องมีในการจัดการกระเป๋าหนังเปียกน้ำ

อุปกรณ์ที่ต้องมีในการจัดการกระเป๋าหนังเปียกน้ำ

1. น้ำยาทำความสะอาดเครื่องหนัง

กระเป๋าหนังก็มีน้ำยาทำความสะอาดโดยเฉพาะ โดยประเภทหนังแต่ละชนิดก็ใช้น้ำยาทำความสะอาดที่แตกต่างกัน ดังนั้นก่อนเลือกซื้อน้ำยาทำความสะอาดกระเป๋าหนัง ต้องทราบประเภทหนังของกระเป๋า และศึกษารายละเอียดของน้ำยาทำความสะอาด เพื่อเลือกน้ำยาให้เหมาะกับกระเป๋า ช่วยรักษาสภาพกระเป๋าหนังให้คงเดิม เช่น กระเป๋าหนังแท้ที่เป็นชนิดหนังกลับ ควรน้ำยาที่มีลักษณะเป็นฟองนุ่ม ปราศจากซิลิโคนและแวกซ์

2. ผ้าสำหรับทำความสะอาดกระเป๋าหนังเปียกน้ำ

แนะนำให้ใช้ผ้าขาวนุ่ม ๆ เพื่อให้ทำความสะอาดได้อย่างเบามือ และป้องกันผ้าสีตกใส่กระเป๋า

5 ขั้นตอนจัดการกระเป๋าหนังเปียกน้ำอย่างถูกต้อง

1. เมื่อกระเป๋าหนังเปียกน้ำใช้ผ้าแห้งซับทันที

สิ่งแรกที่ควรทำเมื่อพบว่ากระเป๋าหนังเปียกน้ำ คือ การนำผ้าแห้งสะอาดมีเนื้อสัมผัสนุ่ม เช็ดซับน้ำบนกระเป๋าหนังทันที เพื่อซับน้ำ ความชื้น และคราบในเบื้องต้น

2. ใช้น้ำยาทำความสะอาดเครื่องหนังจัดการคราบน้ำที่เหลืออยู่

หากกระเป๋ายังมีคราบน้ำเหลืออยู่ ให้เทน้ำยาทำความสะอาดเครื่องหนังลงบนผ้าขาวสะอาด แล้วน้ำไปเช็ดคราบบนกระเป๋า โดยเช็ดวนบนคราบอย่างเบามือ เพื่อทะนุถนอมผิวของหนังให้มากที่สุด

3. เช็ดเบาๆ ด้วยผ้าชุบน้ำสะอาดหมาดๆ อีกครั้ง

เมื่อทำความสะอาดคราบเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้ผ้าสะอาดสีขาวชุบน้ำสะอาดแล้วบิดให้หมาด เช็ดวนรอบกระเป๋าอีกครั้ง เพื่อทำเช็ดคราบน้ำยาทำความสะอาด

4. ใช้ผ้าแห้งสะอาดเช็ดเบา ๆ เก็บรายละเอียด

ขั้นตอนต่อไปคือการนำผ้าสะอาดแห้งเช็ดเบา ๆ บริเวณกระเป๋าอีกครั้ง เพื่อลดความชื้นจากน้ำที่ยังหลงเหลืออยู่

5. พักกระเป๋าทิ้งไว้ให้แห้ง

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายคือการพักกระเป๋าทิ้งไว้ให้แห้ง โดยสามารถใช้ผึ่งลมธรรมชาติหรือลมเย็นจากเครื่องทำลมได้ แต่ห้ามใจร้อนเป่ากระเป๋าด้วยไดร์เป่าผม นำกระเป๋าไปตากแดด หรือนำกระเป๋าไปอบความร้อนเด็ดขาด เพราะจะทำให้หนังเสียหาย บวม และเกิดรอยแตกได้ หลังจากกระเป๋าแห้งควรบำรุงครีมให้กับกระเป๋า

ป้องกันกระเป๋าหนังเปียกน้ำง่าย ๆ เพียงใส่เกราะให้กระเป๋า

อย่างไรก็ตามกันไว้ย่อมดีกว่าแก้ เราขอแนะนำวิธีป้องกันกระเป๋าเปียกน้ำ เพื่อให้คุณสามารถนำกระเป๋าไปใช้ได้อย่างสบายใจ ด้วยการใช้สเปรย์กันน้ำ เพื่อใส่เกราะให้กับกระเป๋าใบโปรด โดยเมื่อพ่นรอบแรกแล้ว ให้พ่นซ้ำอีกรอบใน 2-3 ชั่วโมง หรือพกถุงเปล่าติดกระเป๋าซักใบ เพื่อนำออกมาใส่กระเป๋าเมื่อต้องเผชิญกับฝนตก

ใส่เกราะให้กระเป๋า

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับวิธีจัดการกระเป๋าหนังเปียกน้ำที่เรานำมาฝาก หลังจากนี้ไม่ว่ากระเป๋าหนังจะเปียกน้ำฝน โดนน้ำเปล่าหกใส่ หรือทำตกน้ำ ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพียงนำ 5 ขั้นตอนที่ง่ายแสนง่ายไปปรับใช้ เพียงเท่านี้กระเป๋าหนังเปียกน้ำใบเดิมก็จะกลับมาดูดีเหมือนใหม่อีกครั้ง แต่สำหรับใครที่กำลังมองหากระเป๋าแบรนด์เนมแท้ 100% หรืออยากขายกระเป๋าแบรนด์เนมที่มีอยู่ Brandname Exchange ให้บริการจำหน่ายและรับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง ไม่กดราคา ประเมินตามสภาพจริง พร้อมดูแลคุณเหมือนเพื่อนที่รู้ใจ มาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน

LINE-Logo

LINE : @brandname_exchange

Instagram-Logo

Instagram : b_exchange1

Tiktok-Logo

TIKTOK : Brandname_Exchange

icon-openchat-02

LINE Openchat : อัพเดทสินค้าทุกวัน

โทร : 094-414-6656

admin

Scroll to Top