เปิดคู่มือกระเป๋าแบรนด์เนมสุดคลาสสิก กระเป๋า Chanel มีหนังอะไรบ้าง

cover_brandname_(3)

หากพูดถึงกระเป๋าแบรนด์เนมสุดคลาสสิก ที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ หนึ่งในแบรนด์นั้นก็คงต้องเป็น “CHANEL” แบรนด์กระเป๋าจากประเทศฝรั่งเศสที่มีประวัติยาวนานกว่า 110 ปี ซึ่งนอกจากดีไซน์ของกระเป๋าที่สวยงาม และเป็นเอกลักษณ์แล้ว คุณภาพของวัสดุที่ใช้ในการผลิตกระเป๋า CHANEL ก็เป็นที่เลื่องชื่ออยู่ไม่น้อย โดยในวันนี้ Brandname Exchange จะมาเปิดตำรากระเป๋าแบรนด์เนมสุดคลาสสิกอย่าง CHANEL ว่ามีหนังอะไรบ้าง? ใครเป็นสาวก CHANEL ต้องห้ามพลาด!

CHANEL มีหนังอะไรบ้าง

กระเป๋า CHANEL มีหนังอะไรบ้าง

1. หนัง Caviar หรือ หนัง Grained Calfskin

หนัง Caviar หรือ หนัง Grained Calfskin เป็นหนังวัวที่ถูกนำไปอัดลายเม็ดคาเวียร์ลงบนหนัง จึงทำให้มีสัมผัสเป็นเม็ดคาเวียร์เล็ก ๆ ที่ให้ความรู้สึกแตกต่างจากหนังแกะทั่วไป นอกจากนี้หนัง Caviar ยังขึ้นชื่อว่าเป็นหนังที่มีความทนทานสูง รวมถึงมีลักษณะที่ดี เกิดรอยขีดข่วนยาก และหากเกิดรอยขีดข่วนก็สามารถจัดการได้ง่าย จึงไม่แปลกเลยที่หนัง Caviar จะเป็นหนังที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

2.หนัง Lambskin

หนัง Lambskin เป็นหนังที่ขึ้นชื่อเรื่องความละมุน หรูหรา และสัมผัสที่นุ่มนวล แต่ข้อเสียของหนังชนิดนี้คือ เป็นหนังที่มีความบอบบางมาก สามารถเกิดรอยขีดข่วนและรอยด่างได้ง่าย นอกจากนี้ เมื่อใช้ไปสักระยะหนึ่ง หนังชนิดนี้ก็จะแฟบแบนลงเรื่อย ๆ อีกด้วย

3.หนัง Crinkled Calfskin

หนัง Crinkled Calfskin เป็นหนังที่มีความนุ่ม แต่ก็มีความทนทานเช่นเดียวกับหนัง Caviar โดยจะมีลักษณะพิเศษคือมีรอยยับย่นที่ดูสวยงามนั่นเอง

4.หนัง Patent

หนัง Patent หรือที่คุ้นเคยกันว่า “หนังแก้ว” เป็นหนังวัวที่ถูกนำมาเคลือบเงาเพื่อความสวยงามในการใช้งาน และมีน้ำหนักเบา แต่มีข้อเสียคือ เป็นรอยขีดข่วนได้ง่ายหากไม่ได้รับการดูแลที่เหมาะสม

อุปกรณ์โลหะใช้ประกอบบนกระเป๋า

อุปกรณ์โลหะใช้ประกอบบนกระเป๋า chanel

1.สายโซ่

สายโซ่ของกระเป๋า CHANEL ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสายรัดของกระเป๋าทหาร โดยเป็นการสานรวมกันระหว่างสายโซ่กับสายหนัง ซึ่งถือว่าเป็นสายโซ่ที่เป็นเอกลักษณ์ และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง นอกจากนี้ยังมีสายโซ่ Bijoux ที่ผลิตขึ้นในปี 2007 และ 2008 มีลักษณะเป็นข้อใหญ่ ๆ เชื่อมต่อกัน แต่ในปัจจุบันได้มีการยกเลิกสายโซ่ Bijoux ไปเรียบร้อยแล้ว

2.ตัวล็อกกระเป๋า

ตัวล็อกกระเป๋า ถือเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของ CHANEL โดยในปัจจุบันจะมีตัวล็อกอยู่ทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่

  • ตัวล็อก CC ออกแบบให้กับกระเป๋า CHANEL รุ่น Classic Flab Bag ในปี 1983 โดย Karl Lagerfeld ที่เข้ารับตำแหน่งหัวหน้าดีไซเนอร์ของ CHANEL ในขณะนั้น
  • ตัวล็อก Mademoiselle เป็นตัวล็อกสำหรับกระเป๋า CHANEL รุ่น Classic Flab แบบใหม่เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปี โดย Karl Lagerfeld ในปี 2005 โดยตัวล็อกแบบใหม่นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Coco Chanel
  • ตัวล็อก Boy Logo Closure เป็นตัวล็อกที่ออกแบบโดย Karl Lagerfeld ในปี 2011 โดยจะเป็นตัวล็อกที่ประกอบไปด้วยโลโก้ CC พร้อมปุ่มกดอันเป็นเอกลักษณ์

สรุป Chanel มีหนังอะไรบ้าง?

ได้ทราบกันไปแล้วว่า CHANEL มีหนังอะไรบ้าง ก็อย่าลืมกลับไปลองเช็กกระเป๋าที่บ้านคุณว่าเป็นหนังชนิดใด หรือจะนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ในการเลือกซื้อกระเป๋า CHANEL ต่อไปก็ได้เช่นกัน ซึ่งถ้าหากคุณอยากมีกระเป๋า CHANEL ไว้ครอบครอง แต่ไม่สามารถซื้อกระเป๋ามือหนึ่งได้ การซื้อกระเป๋า chanel มือสองก็ถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ไม่แพ้กัน เพราะกระเป๋า CHANEL มือสองส่วนใหญ่ มักจะถูกใช้งานอย่างทะนุถนอม ทำให้มีสภาพใกล้เคียงกับของใหม่ หรือแทบจะเป็นของใหม่เลยก็ว่าได้

ซึ่งที่ Brandname Exchange ก็มีกระเป๋า CHANEL มือสองสภาพเหมือนใหม่ ในราคาดี หลากหลายรุ่นให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานได้ตามความต้องการ นอกจากนี้เรายังมีบริการรับซื้อกระเป๋า Chanel พร้อมให้ราคาดี ๆ แก่คุณอีกด้วย!

LINE-Logo

LINE : @brandname_exchange

Instagram-Logo

Instagram : b_exchange1

Tiktok-Logo

TIKTOK : Brandname_Exchange

icon-openchat-02

LINE Openchat : อัพเดทสินค้าทุกวัน

โทร : 094-414-6656

admin

Scroll to Top