ทำความรู้จัก 5 อันดับกระเป๋าที่แพงที่สุดในโลก

cover_04

หากพูดถึงกระเป๋าแล้ว ก็อาจจะนึกถึงสิ่งที่ใช้บรรจุสัมภาระต่าง ๆ แต่ความจริงแล้วกระเป๋าไม่ได้เป็นเพียงใช้บรรจุสิ่งของเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องประดับเพื่อใช้บ่งบอกรสนิยม ฐานะ ความเป็นตัวตนของผู้ถือได้เช่นกัน  ในบทความนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ 5 อันดับกระเป๋าที่แพงที่สุดในโลก จะมีแบรนด์อะไรบ้าง

รวม 5 อันดับกระเป๋าที่แพงที่สุดในโลก

กระเป๋าที่แพงที่สุดในโลก กระเป๋าบางใบเราก็อาจไม่เคยเห็นหรือได้ยินมาก่อน หรืออาจจะรู้จักแบรนด์ดังเหล่านั้นดี แต่อาจจะไม่รู้ว่าเขามีกระเป๋าราคาที่แพงที่สุดในโลกอยู่ด้วย ไปดูกันเลยว่าจะมีแบรนด์ไหนที่เรารู้จักกันบ้าง

1. Debbie Wingham’s Upcycled Easter Egg Purse

กระเป๋าไข่อีสเตอร์ Upcycled ของ เด็บบี วิงแฮม (Debbie Wingham) นักออกแบบเสื้อผ้าคนดัง ที่อธิบายตัวตนของตัวเองผ่านผลงานต่าง ๆ และยังเป็นที่รู้จักจากค่าผลงานราคาสูงระดับท็อป โดยกระเป๋า Debbie Wingham’s Upcycled Easter Egg Purse งานชิ้นนี้มีมูลค่าสูงถึง 6.7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ออกแบบมาสำหรับลูกค้าชาวอเมริกันที่ไม่เปิดเผยตัวตนในปี 2019 ซึ่งได้มอบอัญมณีและผ้าพันคอเก่าๆ ให้กับดีไซเนอร์ชาวอังกฤษเพื่อใช้สร้างสรรค์งานชิ้นนี้ ถือเป็นกระเป๋าที่แพงที่สุดในโลกใบหนึ่งเลยทีเดียว แค่เห็นก็รู้แล้วว่าประดับด้วยเครื่องประดับที่มีค่าจำนวนมาก และยังมีความประณีตงดงามในตัวผลงานอย่างมาก

2. Mouawad 1001 Nights Diamond Purse

Mouawad 1001 Nights Diamond Purse ผลงานที่ไม่ซ้ำใครชิ้นนี้ออกแบบโดย Robert Mouward นักอัญมณีศาสตร์ ที่ประกอบด้วยทองคำ 18 กะรัตและเพชรไร้สี สีเหลือง และสีชมพู 4,517 เม็ด ช่างฝีมือ 10 คน ที่ต้องใช้ความอดทน พยายามอุตสาหะกว่า 8,800 ชั่วโมงจึงจะเสร็จสมบูรณ์ กระเป๋าที่เป็นทรงรูปหัวใจ พร้อมประดับเพชรทั้งใบ ใครเห็นก็สะดุดตา เป็นกระเป๋าประดับอัญมณีที่ได้รับรางวัล Guinness World Record สำหรับกระเป๋าถือที่ทรงคุณค่าที่สุดในปี 2010 ซึ่งมีมูลค่า 3.6 ล้านเหรียญสหรัฐ

3. Ginza Tanaka Hermès Birkin

Ginza Tanaka Hermès Birkin กระเป๋าที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นสะดุดตาไปจากกระเป๋า Hermas รุ่นอื่นๆ นี้ผลิตโดยบริษัท Ginza Tanaka ที่มีประวัติในการผลิตวัสดุที่มีค่ามาอย่างยาวนาน Hermès Birkin ใบนี้เกิดขึ้นในปี 2008 ที่มีความ โดดเด่นด้วยทองคำขาวที่ทั้งหมดประดับด้วยเพชรกว่า 2,000 เม็ด แต่ก็ยังคงการใช้งานได้อย่างน่าประหลาดใจ เพราะสายคาดประดับสามารถถอดออกและใช้สวมใส่เป็นสร้อยคอได้ ส่วนเพชรรูปลูกแพร์น้ำหนัก 8 กะรัตที่อยู่ตรงกลางของกระเป๋าสามารถนำมาติดเป็นเข็มกลัดได้ โดยกระเป๋า Ginza Tanaka Hermès Birkin ใบนี้มีราคาอยู่ที่ 1.9 ล้านเหรียญสหรัฐ

4. Hermès Himalaya Birkin

Hermès Himalaya Birkin ใบนี้ถือเป็นความฝันของนักสะสมกระเป๋าหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ เนื่องจากกระเป๋าทำมาจากหนังจระเข้ประเภท Niloticus เป็นหนังจระเข้ในแถบแม่น้ำไนล์ของประเทศซิมบับเว และมีการย้อมสีอย่างระมัดระวังเพื่อให้คล้ายกับเทือกเขาหิมาลัยที่ปกคลุมด้วยหิมะ สวยงามด้วยลวดลายของหนังจระเข้ ที่หายากและหรูหรา Himalaya Birkin มีการประดับด้วยเพชร และทองคำขาว อะไหล่ก็เป็นทองคำขาว ซึ่งได้ถูกขายในราคาสูงถึง 379,261 ดอลลาร์ในการประมูลที่บริษัทประมูล Christie

5. Lana Marks Cleopatra Clutch

Lana Marks Cleopatra Clutch ครั้งหนึ่งเคยอยู่บนพรมแดงของ Academy Awards ซึ่งสวมใส่โดยนักแสดงหญิง เช่น Helen Mirren, Angelina Jolie และ Kate Winslet Lana Marks Cleopatra Clutch อยู่ในคอลเลคชัน Collection Cleopatra จากแบรนด์ Lana Marks ความพิเศษคือจะมีขายออกมาเพียงปีละ 1 รุ่นเท่านั้น แต่จะมีสีและดีไซน์แตกต่างกันไป ซึ่งมีทั้งการเลือกใช้วัสดุใหม่ ๆ ที่มีค่า อัญมณีหรูหรามากมาย ซึ่งราคาเริ่มตั้งแต่ ตั้งแต่ 100,000 ถึง 400,000 ดอลลาร์ เป็นกระเป๋าถือที่หรูหรา แตกต่าง ไม่เหมือนใครจริง ๆ

5 อันดับกระเป๋าที่แพงที่สุดในโลกนั้นล้วนมีความพิเศษและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างมาก สัมผัสได้ถึงความสร้างสรรค์ ความประณีต ของเหล่าดีไซเนอร์อย่างดี และดูมีคุณค่าอย่างมาก ท้ายที่สุดแล้วล้วนขึ้นอยู่กับความชอบ ความพึงพอใจในกระเป๋าใบนั้น ๆ อาจจะซื้อเพื่อเก็บสะสม เพื่อการลงทุน หรือเพื่อใช้สอย กระเป๋าทุกใบล้วนมีคุณค่าในตัวเองทั้งสิ้น
Brandname Exchange ร้านซื้อ-ขายสินค้าแบรนด์เนมมือสอง กระเป๋ามือสอง นาฬิกาแบรนด์เนมมือสอง ที่มีสินค้าแบรนด์เนมหลากหลายแบรนด์ดัง พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบของทุกชิ้นว่ามีคุณภาพดี และเป็นของแท้ 100 % Brandname Exchange ยังประเมินราคารวดเร็วทันใจ ให้ราคาสูง คุ้มค่าแน่นอนเมื่อซื้อ-ขายแบรนด์เนมมือสองกับเรา

LINE-Logo

LINE : @brandname_exchange

Instagram-Logo

Instagram : b_exchange1

Tiktok-Logo

TIKTOK : Brandname_Exchange

icon-openchat-02

LINE Openchat : อัพเดทสินค้าทุกวัน

โทร : 094-414-6656

admin

Scroll to Top