พาส่อง Top 10 แบรนด์ Hi-End ยอดฮิต ที่คนรู้จักทั่วโลก

Top 10 แบรนด์ Hi-End ยอดฮิต ที่คนรู้จักทั่วโลก

เมื่อพูดถึงแบรนด์ Hi-End หลายคนก็คงจะเห็นภาพแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน รวมถึงสินค้าที่มีความละเอียดและพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต จนออกมาเป็นสินค้าที่ได้รับการยอมรับจากคนทั่วโลก ซึ่งในวันนี้ Brandename Exchange รับซื้อกระเป๋ามือสองทุกยี่ห้อ จะพาคุณมาส่อง Top 10 แบรนด์ Hi-End ที่ได้รับการยอมรับจากผู้มีอิทธิพลในแวดวงแฟชั่น และมีคนรู้จักทั่วโลก จะมีแบรนด์ที่คุณใช้อยู่ติด Top 10 หรือไม่ ไปดูกัน

ส่อง 10 แบรนด์เนมไฮเอนด์ (Hi-End) มีอะไรบ้าง?

สำหรับ 10 แบรนด์ Hi-End ที่เราได้รวบรวมมาในวันนี้ เป็นข้อมูลการจัดอันดับจากหลากหลายเว็บไซต์ ซึ่งไม่ได้เป็นข้อมูลที่ใช้ในการจัดอันดับคุณภาพหรือมาตรฐานของแบรนด์แต่อย่างใด เพราะเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า แบรนด์ Hi-End ทุกแบรนด์มักจะให้ความใส่ใจกับมาตรฐานสินค้ากันอยู่แล้ว และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีแบรนด์อะไรบ้าง

แบรนด์กระเป๋า Hermès

1. Hermès

แบรนด์ Hi-End อันดับแรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ Hermès แบรนด์เครื่องหนังระดับโลกจากประเทศฝรั่งเศสที่โดดเด่นด้วยโลโก้รูปม้าและอานม้า ที่อยู่บนถุงและกล่องสีส้มสะดุดตาของแบรนด์ ซึ่ง Hermès เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งมาแล้วกว่า 183 ปี โดยเริ่มต้นจากการผลิตเครื่องเทียมมา และพัฒนาต่อมาเรื่อย ๆ จนกลายมาเป็นแบรนด์เครื่องหนังชั้นนำระดับโลก
และถ้าพูดถึง Hermès สิ่งแรกที่นึกถึงก็คงไม่พ้นกระเป๋าหนังแท้ที่มีราคาสูงเสียดฟ้า ซึ่งมาพร้อมกับคุณภาพระดับ Exclusive ผ่านช่างฝีมือที่ใช้เวลาในการผลิตกระเป๋าแต่ละใบกว่า 20 ชั่วโมง รวมถึงหนังแท้สุดพรีเมียมกว่า 60 ชนิดในการทำกระเป๋า แต่แน่นอนว่า การจะซื้อกระเป๋า Hermès สักใบมาครอบครองนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งถ้าเป็นกระเป๋ารุ่น Kelly และ Birkin ซึ่งเป็นรุ่นยอดฮิตที่เป็น Signature ของแบรนด์ที่มีแต่คนอยากครอบครอง คุณจะต้องซื้อสินค้าประเภทอื่น ก่อนจะมาซื้อกระเป๋า 2 รุ่นนี้ เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อแบรนด์ (loyalty) ถึงจะสามารถซื้อได้ ทำให้คนที่อยากมีกระเป๋า 2 รุ่นนี้ไว้ในครอบครองก็จะเลือกซื้อ Hermes มือสองมาใช้งานแทน

แบรนด์กระเป๋า LOUIS VUITTON

2. LOUIS VUITTON

Louis Vuitton แบรนด์ที่โดดเด่นด้วยหนังพิมพ์ลายโมโนแกรมอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ประกอบไปด้วยสัญลักษณ์ 4 อย่างคือ ตัวอักษร LV ที่เป็นตัวย่อของแบรนด์, รูปดอกไม้ 4 กลีบแบบทึบและแบบโปร่ง, สัญลักษณ์คล้ายมงกุฎ โดย Louis Vuitton เริ่มต้นมาจากการผลิตกระเป๋าเดินทางสุดหรูให้กับลูกค้าระดับราชวงศ์และชนชั้นสูงมากมาย จนทำให้ชื่อเสียงของมองซิเออร์ หลุยส์ วิตตองเป็นที่รู้จักไปทั่วยุโรป
และเมื่อ Louis Vuitton เปิดตัวกระเป๋ารุ่นแรกก็ได้รับความสนใจจากดีไซเนอร์ชื่อดังอย่าง Coco Chanel และนักแสดงที่มีชื่อเสียงในยุคนั้นอย่าง Audrey Hepburn ซึ่งสิ่งหนึ่งที่แบรนด์ไม่เคยละเลย และให้ความใส่ใจเป็นพิเศษก็คือ การพัฒนาสินค้าให้เข้ากับยุคสมัย รวมถึงคุณภาพของสินค้าที่มีมาตรฐานสูง โดยกระเป๋าส่วนใหญ่เป็นงานแฮนด์เมดที่ต้องใช้ความประณีตและเชี่ยวชาญในการผลิต และบางรุ่นก็ใช้เวลาในการผลิตถึง 45 ชั่วโมง
แน่นอนว่าจากประวัติศาสตร์อันยาวนาน รวมถึงการไม่หยุดพัฒนาของแบรนด์ ทำให้ Louis Vuitton กลายเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบันนี้ และถือเป็น Must have Item ที่สาว ๆ ต้องมีตู้ติดไว้ ซึ่งบางคนก็อาจจะซื้อกระเป๋า Louis Vuitton เพื่อการลงทุน และนำไปขายเป็นกระเป๋า Louis Vuitton มือสอง ที่ราคาไม่เคยตก

แบรนด์กระเป๋า CHANEL

3. CHANEL

มาถึงแบรนด์กระเป๋าสุดหรูที่สาว ๆ ทุกคนอยากมีไว้ในครอบครองที่สุดอย่างแบรนด์ CHANEL แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า แบรนด์กระเป๋าสุดคลาสสิกตลอดกาลนั้นไม่ได้เริ่มต้นมาจากการผลิตกระเป๋า หากแต่เริ่มมาจากการที่เจ้าของแบรนด์อย่าง Coco Chanel เริ่มดีไซน์หมวก เสื้อผ้า และเครื่องประดับต่าง ๆ ออกมาวางขายจนได้สมญานามว่า เป็นผู้หญิงที่เข้ามาสั่นสะเทือนวงการแฟชั่นและมีอิทธิพลกับการแต่งการของผู้หญิงตั้งแต่ยุคนั้นเป็นต้น
ซึ่ง Coco Chanel ได้เริ่มดีไซน์กระเป๋าที่ทำมาจากหนังในปี ค.ศ. 1929 รุ่น CHANEL 2.55 โดยมีการเพิ่มสายกระเป๋าเพื่อมอบความสะดวกสบายในการใช้งาน และทำให้สิ่งที่ทำให้กระเป๋ารุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และต่อมาก็ได้มีการนำกระเป๋ารุ่น CHANEL 2.55 มาพัฒนาเป็น CHANEL Classic Flab Bag ที่ปรับเปลี่ยนตัวล็อกให้มาเป็นรูปตัวซีไขว้ แน่นอนว่าจากวัสดุหนังที่แบรนด์ใช้ รายละเอียดที่มีความประณีต และช่างที่มีความเชี่ยวชาญ ทำให้ CHANEL กลายเป็นกระเป๋าที่ได้รับความนิยม และมีราคาที่เพิ่มสูงขึ้นทุกปี ทำให้มีทั้งคนที่ซื้อมาเพื่อใช้งานและลงทุนเพื่อขายต่อ CHANEL มือสอง

แบรนด์กระเป๋า Dior

4. Dior

Dior ถือเป็นแบรนด์สินค้าหรูที่ทำให้รู้สึกว่ายังสามารถเข้าถึงได้ง่าย โดยต้นกำเนิดของแบรนด์เริ่มมาจากการที่ Christian Dior ก่อตั้งแบรนด์ขึ้นเพื่อเยียวยาผู้หญิงจากความน่ากลัวของสงครามโลกครั้งที่ 2 และเมื่อเขาออกคอลเลคชั่นแรก ที่มีลวดลายการปักอันประณีตและเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งทำให้ Dior ได้รับความสนใจจากราชวงศ์อังกฤษและคนมีชื่อเสียงในยุคนั้น ๆ นอกจากนี้ Dior ยังไม่หยุดที่การเป็นแบรนด์เสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังขยายให้ครอบคลุมทุกรสนิยม ทั้ง Dior Homme คอลเล็กชั่นสำหรับผู้ชาย Baby Dior แฟชั่นสำหรับเด็ก DiorSkin, J’dore Dior เครื่องสำอาง สกินแคร์ และน้ำหอม

แบรนด์กระเป๋า GUCCI

5. GUCCI

GUCCI แบรนด์หรูจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติศาสตร์แบรนด์ยาวนาน และมีเส้นพาดสีเขียว-แดงสุดโด่งดังที่ได้แรงบันดาลใจจากอานม้าเป็นภาพจำที่หลาย ๆ คนคุ้นเคย ซึ่งแม้ว่าประวัติของแบรนด์จะมีความฉาวโฉ่และน่าสนใจมากเพียงใด แต่ผลงานของแบรนด์ที่ถ่ายทอดออกมาผ่านสินค้าหลากหลายประเภทตลอดเวลากว่า 100 ปี ก็ยังน่าสนใจกว่าอยู่ดี ซึ่ง Gucci เริ่มโด่งดังจากการผลิตกระเป๋าไม้ไผ่ (Iconic Bamboo Bag) ขึ้นมาในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่วัสดุหนังขาดแคลน และเจ้ากระเป๋าไม้ไผ่นี้ก็ยังได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน แน่นอนว่ารุ่นแรกที่ผลิตนั้นก็ได้กลายเป็น Rare Item ที่ร้านรับซื้อกระเป๋า Gucci ตามหามากที่สุด

แบรนด์กระเป๋า PRADA

6. PRADA

หนึ่งในรายชื่อดีไซเนอร์หญิงตัวท็อปของโลกที่เรารู้จักนอกจาก Coco Chanel ก็คงไม่พ้น Miuccia Prada ดีไซเนอร์ชื่อดังผู้ถือกำเนิดแบรนด์ Prada โดยเริ่มจากการเป็นโรงงานผลิตกระเป๋าหนังในปี 1913 ต่อมาในช่วงยุคต้น 90s เธอได้เริ่มทำไลน์เสื้อผ้ส และเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จัก และได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้

แบรนด์กระเป๋า YSL - Yves Saint Laurent

7. Yves Saint Laurent

Yves Saint Laurent มีต้นกำเนิดมาจาก Yves Henri Donat Mathieu-Saint-Laurent เจ้าของประโยคคลาสสิก “Fashions fade. Style is eternal” (แฟชั่นเดี๋ยวก็จางหาย สไตล์สิ คงยืนนิรันดร์) ซึ่งผลงานชิ้นสำคัญที่ดึงดูดความสนใจจากโลกแฟชั่นได้เป็นอย่างมากก็คือ Le Smoking ชุดทักซิโดสูทเข้ารูปสำหรับสุภาพสตรีที่สื่อถึงการแต่งกายที่ไร้เพศแต่สง่างามสำหรับผู้หญิง ที่เป็นแบบเดียวกับชุด Power Suits และ Pantsuit ในปัจจุบัน

แบรนด์กระเป๋า FENDI

8. FENDI

Fendi เริ่มต้นในปี 1925 โดยสามีภรรยา Edoardo & Adele Fendi จากการเป็นร้านตัดเย็บเล็บ ๆ ในประเทศอิตาลีที่ผลิตกระเป๋าและเสื้อโค้ตขนสัตว์ แต่ด้วยฝีมือและความประณีตในการตัดเย็บ ทำให้สินค้าได้รับความนิยมและมีชื่นชอบมากขึ้น จนมีการขยายสาขาไปสู่เมืองอื่น ๆ และในปี 1950 ลูกสาวทั้ง 5 คนก็ได้เริ่มพัฒนาแบรนด์ และได้ร่วมงานกับ Karl Lagerfeld ในการพัฒนารูปแบบกระเป๋าให้มีความนุ่ม สะดวกสบายในการใช้งาน จนได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน

แบรนด์กระเป๋า Bottega Veneta

9. Bottega Veneta

Bottega Veneta แบรนด์กระเป๋าหนังชื่อดังจากประเทศอิตาลีที่ก่อตั้งในปี 1966 โดยมีจุดเด่นคือเทคนิคการถักที่ละเอียดอ่อน และต้องใช้ความชำนาญในการผลิตที่เรียกว่า Intrecciato แม้ว่ากระเป๋าจะไม่ได้มีความอลังการเหมือนแบรนด์อื่น ๆ แต่กลับโดดเด่นด้วยความทนทาน และดีไซน์ที่แฝงไปด้วยความละเอียดอ่อนของงานทำมือ ที่กลายเป็น Signature ของแบรนด์

แบรนด์กระเป๋า Maison Goyard

10. Maison Goyard

Maison Goyard เป็นแบรนด์กระเป๋าหนังสุดหรูที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 200 ปี ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยได้สนใจแบรนด์ Hi-End หรืออยู่ในวงการแฟชั่นก็อาจจะไม่รู้จักแบรนด์ Goyard เนื่องจาก Goyard มีสาขาทั่วโลกเพียงแค่ 32 สาขาเท่านั้น รวมถึงแทบจะไม่มีการทำการตลาดผ่านโฆษณาเลยแม้แต่น้อย แต่กลับได้รับความนิยมจากเหล่ามหาเศรษฐีและคนที่อยู่ในวงการแฟชั่นเป็นอย่างมาก ด้วยลายเพ้นท์บนกระเป๋ารูปตัว Y ที่เรียงต่อกันจนเป็นรูปท่อนซุง รวมถึงวัสดุกระเป๋าอย่างการใช้ผ้าที่มีการเคลือบผสมผ้าลินินและผ้าฝ้าย ทำให้ได้กระเป๋าที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงทนทาน

และนี่ก็คือ Top 10 แบรนด์ Hi-End ที่เป็นที่รู้จักระดับโลกที่ Brandname Exchange รวบรวมมาให้คุณ ซึ่งต้องบอกเลยว่า แต่ละแบรนด์ที่เรารวบรวมมา เป็นแบรนด์ที่ราคาสินค้าไม่มีตกเลยแม้แต่น้อย ไม่ว่าคุณจะซื้อมาเพื่อใช้งาน หรือซื้อเพื่อขายให้ร้านรับซื้อกระเป๋ามือสองทุกยี่ห้อ เพื่อเป็นการลงทุนก็ถือว่าคุ้มค่าสุด ๆ

LINE-Logo

LINE : @brandname_exchange

Instagram-Logo

Instagram : b_exchange1

Tiktok-Logo

TIKTOK : Brandname_Exchange

icon-openchat-02

LINE Openchat : อัพเดทสินค้าทุกวัน

โทร : 094-414-6656

admin

Scroll to Top