เช็กเลย กระเป๋า COACH ของแท้-ของปลอม

cover _ 02

การจะซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมสักใบ หลายคนก็มักจะหาข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบกับหลากหลายแบรนด์ หนึ่งในนั้นคือ COACH แบรนด์เนม ที่มีต้นกำเนิดมาจากสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จนทำให้มีการทำของลอกเลียนแบบออกมามากมาย ซึ่งบางคนที่ไม่รู้ก็อาจตกเป็นเหยื่อให้โดนหลอกได้ เราจึงได้รวบรวมวิธีเช็ก กระเป๋า COACH ของแท้ ของปลอมต้องดูยังไง มีจุดสังเกตตรงไหนบ้าง

วิธีเช็กกระเป๋า COACH ของแท้ต้องดูยังไง

ก่อนตัดสินใจซื้อกระเป๋าทั้งที ควรต้องมีการตรวจสอบกันสักนิด แม้จะเสียเวลาไปบ้าง แต่ก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการซื้อกระเป๋าได้ ยิ่งเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองก็ยิ่งต้องมีการตรวจสอบให้ดี กระเป๋า COACH ของแท้จะมีการเช็กที่

ส่วนไหนบ้าง ไปดูกันเลย  

1. เช็กแพทเทิร์น

แพทเทิร์นลวดลาย CC บนกระเป๋า Coach ถือเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้เลย กระเป๋า COACH ของแท้จะมีจุดสังเกตคือแพทเทิร์น จะมีการจัดเรียงที่เป็นระเบียบ ตัวอักษร C ทั้งสองจะหันหน้าเข้าหากัน มีระยะห่างแนบชิดที่เท่ากัน สมมาตรกันทั้งด้านซ้ายและด้านขวา ลาย CC จะต้องเริ่มจากตรงกึ่งกลางเสมอ แล้วกระจายออกด้านข้าง จะเรียงติดกันทั้งในแนวตั้งและแนวนอน ลายดูมีความต่อเนื่องกัน ตัวอักษร C ต้องโค้งมนสวย ไม่เบี้ยว หากเป็นกระเป๋าที่ลอกเลียนแบบ มักจะมีการใช้ตัวอักษร G หรือ Q เข้ามาผสมอยู่ด้วย จึงต้องดูส่วนนี้ให้ดี

2. เช็กป้ายแท็ก

การเช็กกระเป๋า Coach ของแท้อีกจุดที่สามารถเช็กได้คือ รายละเอียดของป้ายแท็กที่จะอยู่ด้านในกระเป๋า โดยดูว่าวัสดุที่ใช้ทำป้ายเป็นหนังแท้ชนิดเดียวกับตัวกระเป๋าใบนั้น ๆ รวมถึงการปั๊ม Logo ลงบนป้ายแท็กจะต้องออกมาชัดเจนเสมอกัน ไม่ลึกหรือตื้นเกินไป และกระเป๋ารุ่นก่อนปี 2014 บนป้ายแท็กจะมีการระบุหมายเลขซีเรียลนัมเบอร์ไว้ที่ด้านล่าง และตั้งแต่ปี ค.ศ 2014 จะระบุหมายเลขซีเรียลนัมเบอร์ไว้บนป้ายผ้าสีขาวขนาดเล็กในกระเป๋าแทน และจุดที่สังเกตได้อีกคือ ตัวอักษร A ในคำว่า COACH ต้องเป็นแบบหัวแหลมเท่านั้น

3. เช็กวัสดุ

แบรนด์ COACH ได้มีการเลือกสรรวัสดุหนัง หรือวัสดุอื่นๆ ที่ใช้ตัดเย็บกระเป๋าเป็นอย่างดี เมื่อสัมผัสกระเป๋าแล้ว จะต้องให้ความรู้สึกนุ่ม ลื่น และซับของกระเป๋าด้านในจะใช้วัสดุเป็นผ้าซาตินสีทึบ และในบางรุ่นซับด้านในก็จะมีลวดลาย CC ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Coach ด้วย และมีจุดสังเกตอีกจุดคือ หากมีลาย CC ด้านนอกแล้ว ส่วนซับด้านในจะไม่มีลาย CC ซ้ำอีก หรือหากด้านนอกไม่มีลาย CC ซับด้านในก็จะมีลาย CC ซึ่งกระเป๋า Coach ของแท้ไม่ควรมีแพทเทิร์นลาย CC ทั้งด้านในและด้านนอก

4. เช็ก Care Card

Care Card เป็นสิ่งที่จะติดมาด้วยทุกครั้งเมื่อคุณซื้อกระเป๋า Coach ของแท้ ซึ่งใน Care Card จะระบุรายละเอียดต่าง ๆ เอาไว้ เช่น โลโก้, เบอร์ติดต่อ, เว็บไซต์ สำหรับลูกค้า เพื่อใช้ในการติดต่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับกระเป๋า

5. เช็ก Serial Number

การเช็กกระเป๋า Coach ของแท้อีกส่วนสำคัญ คือเลขซีเรียลมีรูปแบบ  NNN-NNNN ประกอบด้วยตัวเลขสามหลัก แล้วคั่นด้วยขีดกลาง และตามด้วยตัวเลขสี่หลัก แต่หลังจากปี ค.ศ. 2016 ทาง Coach ก็เปลี่ยนรูปแบบเลขซีเรียลนัมเบอร์เป็นรูปแบบ LNNNN-NNNNN และ LNNNN-LNNNNN ซึ่ง L หมายถึงตัวอักษรภาษาอังกฤษ และ N หมายถึงตัวเลข

เช็กกระเป๋า COACH ของแท้ก่อนถูกหลอก

ทุกคนคงรู้แล้วว่าควรเช็กกระเป๋า Coach ของแท้ อย่างไรบ้าง แต่ละวิธีนั้นไม่ยากเลย ควรตรวจเช็กสักนิดเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อที่โดนหลอกได้ หากอยากซื้อกระเป๋า COACH ก็ควรซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือได้ จากร้านของ COACH โดยตรง หรือหากต้องการซื้อกระเป๋ามือสองจากแหล่งที่เชื่อถือได้ ที่ Brandname Exchange รับซื้อ-ขายกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง ของแท้ รับประกันสินค้าทุกชิ้นที่ผ่านเราแท้ 100% หรืออยากฝากขายกระเป๋าแบรนด์เนม ทาง Brandname Exchange รับซื้อจริง โอนจริง โอนไว ให้ราคาสูง ครบวงจรเรื่องกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง 

LINE-Logo

LINE : @brandname_exchange

Instagram-Logo

Instagram : b_exchange1

Tiktok-Logo

TIKTOK : Brandname_Exchange

icon-openchat-02

LINE Openchat : อัพเดทสินค้าทุกวัน

โทร : 094-414-6656

admin

Scroll to Top