กระเป๋า YSL ของแท้ดูยังไง? แนะนำ 7 จุดเช็คกระเป๋า YSL ที่ทุกคนต้องรู้!

cover_brandname - sep _ 02

หลังจากที่โรเซ่ (Rose) นักร้องวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง Blackpink ได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Yves Saint Laurent (อีกว์ แซ็งโลร็อง) หรือ YSL ก็ทำให้กระเป๋า YSL ที่ได้รับความนิยมอยู่แล้ว ยิ่งกลายเป็นที่ต้องการมากขึ้นไปอีก 

สำหรับใครที่อยากจะได้กระเป๋า YSL มาไว้ครอบครองสักใบ แล้วไม่มีงบพอที่จะซื้อมือหนึ่ง แต่จะซื้อกระเป๋า YSL มือสอง ก็ไม่รู้ว่ากระเป๋า YSL ของแท้ดูยังไง? กลัวว่าจะโดนย้อมแมวหลอกขายของปลอม ร้านรับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง Brandname Exchange มีคำแนะนำในการดูกระเป๋า YSL ของแท้มาฝาก จะต้องเช็คจุดไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

กระเป๋า YSL ของแท้ดูยังไง ต้องเช็คจุดไหนบ้าง?

กระเป๋า YSL เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มสาว ๆ มาก จึงไม่แปลกใจเลยที่เราจะเห็นกระเป๋า YSL ของปลอมออกมาวางขายบ่อย ๆ เพื่อไม่ให้คุณซื้อของปลอมโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เรามี 7 จุดที่ต้องเช็คก่อนซื้อกระเป๋า YSL มือสองของแท้มาฝาก ดังนี้

1. เช็คจากวัสดุที่ใช้ (Material)

กระเป๋า YSL จะผลิตด้วยวัสดุที่มีคุณภาพสูง เช่น  Lambskin (หนังแกะ) , Metallics (เมทัลลิก), Suede (หนังกลับ) หรือ Calfskin (หนังลูกวัว) เมื่อสัมผัสแล้วจะให้ความรู้สึกที่นุ่มนวล ไม่แข็งกระด้าง และจะต้องไม่ลอก ไม่ดำ และไม่ย้วยง่ายโดยเด็ดขาด นอกจากนี้สีกระเป๋าจะต้องเนียนเท่ากัน ไม่ซีด ไม่เป็นจุด และจะต้องไม่เลอะติดมือ เมื่อดมกลิ่นแล้วก็จะได้กลิ่นหนังจากธรรมชาติ ไม่ใช่กลิ่นสี

2. เช็คจากโลโก้ (logo)

โลโก้ของกระเป๋า YSL ของแท้ จะต้องมีลักษณะดังนี้

 • แม้จะมีการเปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็น  SAINT LAURENT แล้ว แต่ตัว Y ยังนำหน้าเสมอ
 • แขนซ้ายของตัว Y จะหนากว่าแขนขวา
 • แขนซ้ายของตัว จะถูกตัว S ทับ ในขณะที่แขนขวาจะทับตัว S อยู่
 • S ครึ่งบนจะถูกตัว Y ทับ ส่วนครึ่งล่างตัว S จะทับตัว L และส่วนหางของตัว S จะซ่อนอยู่หลังตัว L
 • ขาของตัว L จะหนาช่วงบน และไล่ระดับบางลงในช่วงล่าง

3. เช็คจากฮาร์ดแวร์ (Hardware)

กระเป๋า YSL จะมีส่วนประกอบของฮาร์ดแวร์จำนวนมาก ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีฮาร์ดแวร์สำหรับกระเป๋าที่แตกต่างกันไป แต่ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหน ฮาร์ดแวร์ทุกชิ้นของ YSL ก็ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง สีไม่ลอด ไม่หลุด หากเป็นโลหะก็จะมีสีเดียวกันทุกจุด หากเป็นซิป หรือมีการล็อค ก็จะมีป้ายกำกับว่า Saint Laurent ไว้ ในขณะที่ของปลอมจะมีน้ำหนักเบา และสีจะออกไปทางโทนสีทอง หรือสีเหลือง เมื่อใช้งานไปเรื่อย ๆ ก็จะมีการลอกออกอย่างเห็นได้ชัด

4. เช็คจากถุงกันฝุ่น (The Dust Bag)

กระเป๋า YSL จะมาพร้อมกับถุงผ้าที่มีขนาดใกล้เคียงกับขนาดกระเป๋า สามารถกันฝุ่นและความชื้นได้อย่างดี โดยถุงกันฝุ่นของกระเป๋า YSL จะมีจุดสังเกตหลัก ๆ ตรงที่ กระเป๋า YSL ในรุ่นก่อนปี 2017 จะสกรีนคำว่า SAINT LAURENT PARIS แต่หลังจากปี 2017 เป็นต้นไป จะปรับเปลี่ยนการสกรีนให้เหลือแต่คำว่า SAINT LAURENT เท่านั้น

5. เช็คจากแบรนด์แสตมป์ (Band Stamp)

ในส่วนของแบรนด์แสตมป์ จะอยู่ภายในกระเป๋า ตัวอักษรมีความคม ไม่มีความเลอะเทอะแต่อย่างใด โดยจะต้องเขียนเป็นชื่อเต็มอย่าง SAINT LAURENT PARIS เท่านั้น ห้ามเป็นตัวย่อโดยเด็ดขาด

6. เช็คจากหมายเลขกระเป๋า (Serial Number)

หมายเลขกระเป๋า หรือ Serial Number ของกระเป๋า YSL จะเย็บติดกับซับในและอยู่กับซิปด้านบน โดยป้ายจะมีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทำด้วยหนัง และมีสีเดียวกับกระเป๋า หรือบางรุ่นก็อาจจะปั๊มลงบนหนังของซับในเลย และจะอยู่ด้านเดียวกับป้ายโลโก้

สำหรับเลข Serial Number ของกระเป๋า YSL นั้น จะแบ่งเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่

 • รุ่นเก่า จะเป็นตัวเลข 12 หลัก คั่นกลางด้วยจุด
 • รุ่นใหม่ จะเป็นตัวอักษร 3 ตัว และตัวเลข 10 หลัก คั่นด้วยจุดระหว่างเลขลำดับที่ 6 และ 7 เรียงกันเป็นแถวเดียว โดยตัวเลข 6 ตัวแรกจะหมายถึงรุ่นกระเป๋า ตัวเลขลำดับที่ 7,8 จะหมายถึงเดือนที่ผลิต และตัวเลขลำดับที่ 9,10 จะหมายถึงปีที่ผลิต

7. เช็คจากการ์ดรับรอง (Authenticity Cards)

กระเป๋า YSL ของแท้จะมาพร้อมกับซองขนาดเล็กที่ภายในจะบรรจุการ์ดรับรอง หรือ Authenticity Cards เอาไว้ ซึ่งคุณสามารถเช็คกระเป๋า YSL ของแท้ด้วยการขอดูการ์ดรับรองได้ โดยข้อมูลจะประกอบด้วย ปีที่ผลิต ไตรมาสที่ผลิต รหัสของสินค้า รหัสสีกระเป๋า ตัวย่อชื่อแบรนด์ รหัสชนิดสินค้า และรหัสของรุ่นกระเป๋า

ยกตัวอย่างเช่น 2017 1 05717 361120 CP200 1000 YSL OTL SAC BDJ สามารถอ่านได้ดังนี้

 • 2017 : ปีที่ผลิต
 • 1 : ไตรมาสที่ผลิต 
 • 05717 361120 CP200 : รหัสสินค้า
 • 1000 : รหัสสีกระเป๋า
 • OTL SAC : ชนิดของสินค้า โดยรหัสนี้จะหมายถึงกระเป๋าคลัทช์
 • BDJ : รุ่นกระเป๋า โดย BDJ จะย่อมาจาก Belle De Jour ซึ่งเป็นชื่อรุ่นกระเป๋าคลัทซ์รุ่นหนึ่งของ YSL

กระเป๋า YSL ดูปียังไง?

สามารถดูปีที่ผลิตของกระเป๋า YSL ได้ที่ Authenticity Cards

กระเป๋า YSL มีรุ่นไหนบ้าง?

กระเป๋า YSL ที่ได้รับความนิยม มีหลายรุ่น หลายสไตล์มาก ยกตัวอย่างเช่น

 • CASSANDRE SAINT LAURENT เป็นกระเป๋ารุ่นคลาสสิคของแบรนด์นี้ สามารถใช้งานได้ทุกวัน
 • LE 5 À 7 กระเป๋าสะพายไหล่ทรงโฮโบที่มีขนาดกำลังพอดี ไม่เล็ก หรือใหญ่จนเกินไป ได้รับความนิยมมาก ๆ ในปัจจุบัน และราคาก็กำลังขึ้นไวเรื่อย ๆ
 • SOLFERINO กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมขนาดกะทัดรัด มาพร้อมกับฝาปิดด้านหน้าที่ตกแต่งด้วยโลโก้ YSL และสายสะพายหนังที่ปรับระดับความยาวได้ตามต้องการ จัดเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมมาก เพราะเป็นรุ่นที่สาวโรเซ่และคนดังหลาย ๆ คนชอบสะพายกัน
 • LE CARRE จะเหมือนกับรุ่น SOLFERINO เลย แต่จะแตกต่างกันที่ตัวล็อค โดยกระเป๋ารุ่นนี้จะเป็นคลิปล็อคแทนโลโก้ และด้านในจะมีช่องหลักเพียงช่องเดียวเท่านั้น ถือว่าจุของได้เยอะพอสมควร 

CASSANDRA เป็นกระเป๋าไซส์มินิที่ใส่ของได้พอดี มีรูปทรงที่น่ารัก และเข้าได้กับทุกสไตล์ โดยกระเป๋ารุ่นนี้จะประกอบด้วยหูหิ้วหนัง และสายสะพายที่ปรับระดับความยาวได้ จะสลับไปถือ หรือสะพายก็ทำได้อย่างสะดวกเลย

YSL เป็นแบรนด์ระดับไหน?

กระเป๋า YSL ถือเป็นกระเป๋า Luxury Brands ระดับโลก เช่นเดียวกับ Chanel, Prada หรือ Gucci เลย

Saint Laurent กับ YSL ต่างกันยังไง?

YSL หรือ Yves Saint Laurent (อีกว์ แซ็งโลร็อง) เป็นชื่อแรกของแบรนด์นี้ ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็น Saint Laurent เฉย ๆ ซึ่งทั้งสองชื่อมีที่มาจากชื่อของดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์นี้ขึ้นมา นั่นก็คือ Yves Henri Donat Mathieu-Saint-Laurent (อีฟว์ อ็องรี ดอนา มาตีเยอ-แซ็ง-โลร็อง)

สรุปเรื่องวิธีเช็คกระเป๋า YSL ของแท้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีเช็คกระเป๋า YSL ของแท้ที่เรานำมาฝากในบทความนี้ หวังว่าจะช่วยคลายข้อสงสัยกระเป๋า YSL ของแท้ดูยังไง และช่วยให้คุณสามารถตรวจดูกระเป๋า YSL ของแท้เบื้องต้นด้วยตัวเองได้ ไม่ต้องถูกย้อมแมวขายโดยไม่รู้ตัว แต่สำหรับใครที่ยังมีความกังวลอยู่ ให้ Brandname Exchange เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เราเป็นร้านรับซื้อและขายสินค้าแบรนด์เนมมือสองของแท้ที่ให้บริการมานานกว่า 10 ปี ดูแลโดยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องสินค้าแบรนด์เนม การันตีโดยรีวิวจากลูกค้ามากมาย มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับสินค้าที่อยู่ในสภาพดี เป็นของแท้ และมีคุณภาพอย่างแน่นอน

LINE-Logo

LINE : @brandname_exchange

Instagram-Logo

Instagram : b_exchange1

Tiktok-Logo

TIKTOK : Brandname_Exchange

icon-openchat-02

LINE Openchat : อัพเดทสินค้าทุกวัน

โทร : 094-414-6656

admin

Scroll to Top