เช็ค Serial Number Gucci ที่ไหนชัวร์สุด ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง

cover_01

การจะตัดสินใจซื้อของที่มีราคาสูงแต่ละครั้ง ต้องมีการตรวจสอบสินค้า เช็กสินค้าทุกจุด เช่นเดียวกับการซื้อของแบรนด์เนมมือสอง กระเป๋า GUCCI มือสอง ไม่ว่าจะซื้อจากที่ไหน ก็ต้องมีการเช็กก่อนเสมอ ในบทความนี้เรามีวิธีเช็ค Serial Number Gucci ที่ไหนชัวร์สุดเพื่อให้คนรักแบรนด์ GUCCI ได้ลองไปตรวจเช็กกันดู

เช็ค Serial Number Gucci ที่ไหนชัวร์ที่สุด

Serial Number คือ หมายเลขเฉพาะของกระเป๋าแต่ละใบ ซึ่งจะไม่ซ้ำกันกับหมายเลขอื่น ๆ เนื่องจากบางครั้งการตรวจสอบสินค้าแค่ภายนอกอาจไม่ละเอียดพอ เพราะแม้แต่ของที่ทำเลียนแบบก็ทำออกมาใกล้เคียงกับของจริง ซึ่งเราสามารถใช้เลข Serial Number มาเช็กได้เลยว่ากระเป๋าเป็นของแท้หรือของปลอม ป้องกันการโดนหลอกได้

1. เช็กจาก Serial Number Pattern

เช็ค Serial Number Gucci ที่ไหนชัวร์ที่สุด อย่างแรกคือการเช็กจาก Serial Number ที่ระบุบนแท็กในกระเป๋า ซึ่งแบรนด์ Gucci จะมีตัวเลข 10 – 13 ตัว โดย Serial Number จะมีแค่ตัวเลข เครื่องหมาย “-” และ จุด คั่นระหว่างตัวเลขเท่านั้น โดยไม่มีตัวอักษร โดยตัวเลขจะอยู่ที่แท็กหนังด้านในกระเป๋า ซึ่งจะมี 3 แพทเทิร์นคือ 

  • ตัวเลข และเครื่องหมาย ” – ” หรือ ” • ” มีการแบ่งเป็นแถวบนและล่าง โดยแต่ละแถวจะมีตัวเลขไม่เกิน 6 ตัว
  • ตัวเลข และเครื่องหมาย ” – ” มีการแบ่งเป็นแถวบนและล่าง แถวบนมีตัวเลข 7 ตัว แถวล่างจะมีตัวเลขไม่เกิน 6 ตัว
  • ตัวเลข และเครื่องหมาย ” – ” หรือ ” • ”  โดยตัวเลขจะอยู่ในบรรทัดเดียวกัน โดยแบ่งเป็นสองชุด ตัวเลขแต่ละชุดจะมีไม่เกิน 6 ตัว

2. เช็กจากข้อมูลบน Ticket Price

การอ่านป้ายราคา และการอ่านรายละเอียดข้อมูลของกระเป๋าบน Ticket Price นั้นเป้นอีกสิ่งที่ช่วยตรวจสอบความถูกต้องได้อย่างดี โดยตัวอักษรหรือตัวเลขต่าง ๆ นั้นล้วนมีความหมาย สามารถนำไปใช้เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของสินค้าแบรนด์เนมที่จะซื้อได้  โดยข้อมูลบน Ticket Price นั้นจะมีการระบุดังนี้

  • Product Department ใช้บอกประเภทของกระเป๋า ซึ่งจะเป็นหมายเลขสามหลักด้านซ้าย
  • Material Code ตัวเลขและตัวอักษร 5 ตัว ที่ใช้บอกเกี่ยวกับวัสดุที่ใช้ในการผลิต
  • Color Code ตัวเลข 4 ตัว ที่บ่งบอกถึงลักษณะการผสมสีของผลิตภัณฑ์

3. เช็กจาก Controllato Card

Controllato Card เป็นสิ่งที่ใช้การันตีว่า กระเป๋านั้นได้ผ่านการตรวจสอบก่อนจะนำออกมาจำหน่ายแล้ว โดยการ์ดจะมี ตัวอักษร “GUCCI” พิมพ์ใหญ่อยู่กึ่งกลาง และบรรทัดต่อมาจะมีคำว่า “Controllato” และบรรทัดล่างสุดจะมีตัวเลข 10 ตัว คือ 1234567890 โดยกระเป๋าทุกใบของ GUCC จะต้องมีการ์ดใบนี้อยู่เสมอ

การจะเช็ค Serial Number Gucci ที่ไหนให้ชัวร์นั้น ควรต้องตรวจสอบที่แท็กป้ายกระเป๋าด้านใน โดยแต่ละใบจะมีเลขที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากจะเช็กที่ Serial Number แล้วก็ควรต้องเช็กอย่างอื่นด้วยไม่ว่าจะเป็นป้ายราคา Controllato Card ถุงหรือกล่องที่ใส่ ความเรียบร้อยของรอยเย็บ อะไหล่ของกระเป๋า การปั๊มตัวอักษรต้องชัด การดูองค์ประกอบโดยรวมเหล่านี้จะช่วยเช็กได้ว่าสินค้าเป็นของแท้หรือไม่ โดยเฉพาะเมื่อซื้อของแบรนด์เนม กระเป๋ามือสองก็ควรตรวจเช็กให้ดี หรือเลือกซื้อกับแหล่งที่เชื่อถือได้ อย่าง Brandname Exchange ที่รับซื้อ และขายของแบรนด์เนมมือสองแบรนด์ดัง มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ทำการตรวจสอบให้ทุกชิ้น พร้อมการันตีว่าได้ของแท้ สภาพดีแน่นอน

Group 126

Facebook : Brandname Exchange 1

Group 122

Instagram : Brandname Exchange 3

Group 124

LINE : @brandname_exchange

admin

Scroll to Top