กระเป๋าชาแนลแท้ดูยังไง ต้องเช็คกระเป๋า Chanel แท้ จุดไหนบ้าง?

cover_brandname - sep _ 06

กระเป๋าชาแนล (Chanel) เป็นหนึ่งในกระเป๋าแบรนด์เนมยอดนิยมของสาว ๆ ในทุกยุคทุกสมัย ด้วยความงามแบบคลาสสิค และโลโก้ตัว C ไขว้กันที่มีความโดดเด่น ไม่ว่าจะในช่วงเวลาใดก็อินเทรนด์ ไม่มีเอ้าท์

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากจะมีกระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกเป็นของตัวเอง อยากจะลองซื้อกระเป๋าชาแนลมือสองสักใบ แต่ไม่รู้ว่ากระเป๋าชาแนลแท้ดูยังไง ร้านรับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง Brandname Exchange มีวิธีเช็คกระเป๋า Chanel แท้มาฝาก จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย!

รวม 9 จุดเช็คกระเป๋า Chanel แท้ที่ต้องดูให้ดีก่อนซื้อกระเป๋าชาแนลมือสอง!

9 จุดเช็คกระเป๋า Chanel แท้ที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ สามารถนำไปใช้ดูกระเป๋า Chanel แต่ละรุ่นได้เลย ไม่ว่าจะเป็น Chanel Classic, Chanel Boy, Grand Shopping Tote “GST” หรือ Timeless Clutch จะต้องเช็คจุดไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

1. โลโก้

โลโก้ของกระเป๋าชาแนลจะเป็นตัว C ไขว้กัน โดยตัว C ขวาช่วงบนจะทับตัว C ซ้ายช่วงบน และตัว C ซ้ายด้านล่างจะทับตัว C ขวาด้านล่าง มีลักษณะขอบแบนและคม และความกว้างระหว่างตัวอักษรและการไขว้จะเท่ากันทั้งหมด ถ้าหากตัวโลโก้มีลักษณะกลมมน ให้คิดไปก่อนเลยว่าเป็นของปลอม

2. หนังกระเป๋า

กระเป๋าชาแนลจะเป็นหนังแท้ที่มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ทำจาก หนังแกะ (lambskin) หรือ หนังลูกวัว (Calfskin) ที่ให้สัมผัสหรูหรา สวยงาม ถ้าหากดมแล้วได้กลิ่นสารเคมีก็ให้สันนิษฐานไว้เลยว่าเป็นของปลอม นอกจากนี้กระเป๋าที่ทำจากหนังลูกวัวจะมีลักษณะเป็นก้อนกรวดเม็ดเล็ก ๆ พอง ๆ คล้ายกับเม็ดคาเวียร์ มีความราบรื่น แต่ถ้าเป็นของปลอม เม็ดคาเวียร์จะกลมชัดมาก

3. ฝีเย็บ

กระเป๋าชาแนลของแท้จะมีฝีเข็มถี่มากในระยะ 1 นิ้ว ตัวตะเข็บจะมีความสม่ำเสมอมาก และทุกฝีเข็มจะบรรจงทำอย่างประณีต และเย็บเป็นรูปลายข้าวหลามตัดทั้งใบ โดยลวดลายจะต้องสอดคล้องกันอย่างสมบูรณ์ ทั้งเวลาที่เปิดและปิดกระเป๋า ไม่มีรอยเหลื่อมล้ำ หรือจุดตำหนิ

4. อะไหล่

อะไหล่ของกระเป๋าชาแนลจะทำจากโลหะที่มีคุณภาพสูง และมีถูกผลิตอย่างประณีต จึงทำให้สามารถสังเกตได้อย่างง่ายดายว่าชิ้นไหนคือของแท้ ชิ้นไหนคือของปลอม เช่น เช่น 

  • สายโซ่ของกระเป๋าชาแนลบอย จะถูกเคลือบด้วยทองคำแท้ 24K ในรุ่นที่เป็นอะไหล่สีทอง จึงทำให้ค่อนข้างมีน้ำหนักและแข็งแรง
  • สายโซ่ในรุ่น Classic Flap สายโซ่จะพันด้วยสายหนังอย่างสม่ำเสมอ ไม่มีรอยต่อ หรือรอยกาวหนังให้เห็น
  • ตัวล็อคด้านในของกระเป๋าชาแนล จะมีลักษณะแบน และมีฟอนต์ที่หนากว่า โดยในรุ่น Classic Flap จะมีการสลักตัวอักษร CHANEL PARIS ไว้ ทั้งตัวล็อคและตัวกระดุมเลย

5.​ ซิป

ซิปของกระเป๋าชาแนลส่วนใหญ่จะใช้ของ  LAMPO, YKK, OPTI DMC, DMC ยกเว้นรุ่น Vintage Chanel bag ที่จะไม่มีสัญลักษณ์ตรงซิป หากมีอะไรที่นอกเหนือกว่านี้ก็แสดงว่าเป็นของปลอม

6. ตราประทับโลโก้

กระเป๋าชาแนลของแท้ ตราประทับโลโก้จะต้องประทับลงไปบนหนังอย่างแนบสนิท ตัวอักษรคมชัด มีความของโลโก้อยู่ที่ 3.5 เซนติเมตร และจะต้องมีคำว่า Made in France หรือ Made in Italy อยู่ตรงข้ามกับตราประทับชาแนล โดยจะต้องมีสีเดียวกับฮาร์ดแวร์ของกระเป๋าชาแนลในรุ่นนั้น ๆ เท่านั้น

7. Hologram Sticker

การเช็คเลข Serial Number จาก Hologram Sticker หรือที่นิยมเรียกกันสั้น ๆ ว่า “เลข Holo Chanel” เป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถเช็คได้ว่ากระเป๋าชาแนลเป็นของแท้ หรือของปลอม โดยเลข Hologram ที่ถูกต้องและเป็นของแท้จะต้องมีลักษณะดังนี้

  • ป้าย Hologram Chanel ของแท้จะต้องติดมาอย่างดี หลุดลอกได้ยากมาก ไม่สามารถดึงออกได้ ยกเว้นว่าเราจะมาขัดถูออก
  • เลข Hologram Chanel จะต้องตรงกับการ์ดรับรอง (Authenticity Cards)
  • เลข 0 บน Hologram Chanel รุ่นใหม่ หรือรุ่นเก่าบางรุ่น จะต้องมีเครื่องหมายขีด หรือภาษาอังกฤษเขียนว่า a slash ข้างในเลข 0 เลย
  • ป้าย Hologram Chanel ของแท้ จะต้องมีโลโก้ชาแนล ตัว CC ไขว้กัน

8. Authenticity Card

กระเป๋าชาแนลที่ผลิตตั้งแต่ปี ค.ศ. 1984 เป็นต้นมา จะมาพร้อมกับ Authenticity Card และ Serial Number ซึ่งตัวเลขบนการ์ดจะต้องตรงกับเลขที่อยู่บนกระเป๋า โดยตัวการ์ดจะทำมาจากพลาสติกที่มีความแข็งเหมือนกับบัตรเครดิต และมีขอบสีทองบนการ์ด และถ้าเป็นกระเป๋าชาแนลรุ่นที่ผลิตตั้งแต่ปี ค.ศ. 2005 เป็นต้นมา ก็จะมีวงกลมสีเทาอ่อนตรงมุมขวาบนของการ์ดด้วย

9. ถุงกันฝุ่น

ถุงกันฝุ่น หรือ Dust Bag ของกระเป๋าชาแนลในยุค 80s – 90s จะเป็นถุงผ้าสักหลาดสีขาว มีความหนาคล้าย ๆ กับผ้าขนสัตว์ และพิมพ์โลโก้ชาแนลตัว C ไขว้กันเป็นสีดำ ล้อมด้วยวงกลม และมีตัวอักษร CHANEL อยู่ใต้วงกลม 

ส่วนถุงผ้ารุ่นใหม่จะมีอยู่ 2 แบบ ได้แก่

  • แบบที่ 1 ถุงหูรูด เป็นถุงผ้าสีดำที่ทำจากผ้าฝ้ายค่อนข้างหยาบ และมีการพิมพ์ตัวอักษร CHANEL สีขาวไว้ตรงกลางของถุง 
  • แบบที่ 2 ถุงแบบฝาพับ เป็นผ้าสีขาวที่ทำจากผ้าฝ้ายเช่นกัน แต่จะมีความนิ่มกว่า โดยฝาปิดจะสกรีนรูป Diamond Pattern ที่เป็นลายเอกลักษณ์ของชาแนล และมีตัวอักษร CHANEL สีดำ และเมื่อเปิดฝาพับออกมา ด้านในจะมีรูปสกรีนโคโค่ ชาแนล พร้อมลายเซ็นของ คาร์ล ลาเกอร์เฟล (Karl Lagerfeld) อยู่

สรุปวิธีเช็คกระเป๋า Chanel แท้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีเช็คกระเป๋า Chanel แท้ ที่เรานำมาฝากในบทความนี้ หวังว่าจะช่วยคลายข้อสงสัยกระเป๋าชาแนลแท้ดูยังไง และช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบกระเป๋าแบรนด์เนมของแท้เบื้องต้นได้ ไม่ต้องกลัวโดนย้อมแมวขายอีกต่อไป แต่สำหรับใครที่ยังมีความกังวลอยู่ ให้ Brandname Exchange เป็นตัวช่วยรับซื้อขายกระเป๋า Chanel มือสองของแท้ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เราเป็นร้านรับซื้อและขายสินค้าแบรนด์เนมมือสองของแท้ที่ให้บริการมานานกว่า 10 ปี ดูแลโดยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องสินค้าแบรนด์เนม การันตีโดยรีวิวจากลูกค้ามากมาย มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับสินค้าที่อยู่ในสภาพดี เป็นของแท้ และมีคุณภาพอย่างแน่นอน

LINE-Logo

LINE : @brandname_exchange

Instagram-Logo

Instagram : b_exchange1

Tiktok-Logo

TIKTOK : Brandname_Exchange

icon-openchat-02

LINE Openchat : อัพเดทสินค้าทุกวัน

โทร : 094-414-6656

admin

Scroll to Top