ไขข้อสงสัย กระเป๋า Celine ของแท้ดูยังไง? พร้อมแนะนำวิธีดูกระเป๋า Celine ของแท้ด้วย Date Code

กระเป๋า Celine ของแท้ดูยังไง? พร้อมแนะนำวิธีดูกระเป๋า Celine ของแท้ด้วย Date Code

ทุกวันนี้กระเป๋าแบรนด์เนมปลอม และกระเป๋าแบรนด์เนมแบบละเมิดลิขสิทธิ์มีขายอยู่เกลื่อนตลาด กระเป๋าบางใบมีความคล้ายคลึงกับของจริงมากจนแทบแยกไม่ออก ทำให้เกิดการย้อมแมวขายกระเป๋าแบรนด์เนมกันเกิดขึ้น 

สำหรับกระเป๋าแบรนด์เนมซึ่งเป็นกระเป๋าที่มีราคาแพงนั้น การซื้อมาแล้วยังได้รับสินค้าที่เป็นของปลอมก็นับว่าเป็นเรื่องที่น่าเจ็บใจสุด ๆ ทำให้กระเป๋าแบรนด์เนมทุกแบรนด์ต้องมีการทำ Serial Number หรือ Date Code เอาไว้บนกระเป๋า เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถมั่นใจได้ว่า สินค้าที่ตนจะได้รับไปเป็นสินค้าของแท้และถูกลิขสิทธิ์อย่างแน่นอน

กระเป๋าแบรนด์ Celine กระเป๋าแบรนด์เนมยอดนิยมในปัจจุบันจากประเทศฝรั่งเศส ที่กำลังเป็นกระแสนิยมในหมู่สาว ๆ ผู้รักในการแต่งตัวและแฟชั่นในปัจจุบัน อีกทั้งยังพ่วงมาด้วยการที่นำเอาสาวลิซ่า Blackpink เข้ามาเป็น Global Brand Ambassador ทำให้ราคากระเป๋าในตลาดพุ่งแรงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่ง หรือมือสองก็ฉุดไม่อยู่ ด้วยเหตุผลเหล่านี้เองทำให้กระเป๋า Celine ปลอมระบาดมากขึ้น

ดังนั้นวันนี้ร้านขายและรับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองของแท้ Brandname Exchange จะขอมาสอนวิธีดูกระเป๋า Celine ของแท้ด้วยการอ่าน Date Code บนกระเป๋า Celine ฉบับมือโปร ที่จะทำให้คุณไม่โดนย้อมแมวหลอกขายอีกต่อไป ใครที่อยากรู้ว่า กระเป๋า Celine ของแท้ดูยังไง ห้ามพลาดบทความนี้เลย

วิธีดูกระเป๋า Celine ของแท้ด้วยการอ่าน Date Code อย่างถูกต้อง

วิธีดูกระเป๋า Celine ของแท้ด้วย Date Code

การอ่าน Date Code บนกระเป๋าแบรนด์เนม เป็นหนึ่งในวิธีดูกระเป๋าแบรนด์เนมของแท้แบบง่าย ๆ ที่เราสามารถดูได้ด้วยตัวเอง หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่อยากรู้ว่ากระเป๋า Celine ของแท้ดูยังไง นี่เป็นวิธีดูกระเป๋า Celine ของแท้วิธีแรกที่เราแนะนำให้คุณทำ

Date Code บนกระเป๋า คือ รหัสที่ใช้บ่งบอกวัน เวลา และสถานที่ผลิต สำหรับกระเป๋าแบรนด์ Celine นั้น บางใบจะทำการปั๊ม Date Code ลงไปบนแผ่นหนัง และบางใบก็มีการปั๊มลงไปบนตัวกระเป๋าเลย 

สำหรับหลายท่านที่กำลังสงสัยว่า Date Code และ Serial Number นั้นแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราเองก็มีคำตอบ

1. Date Code และ Serial Number แตกต่างกันอย่างไร

Date Code และ Serial Number แตกต่างกันอย่างไร

“Serial Number” เป็นตัวเลขที่เฉพาะสำหรับกระเป๋าใบนั้น ๆ ซึ่งหมายความว่า ตัวเลข Serial Number บนกระเป๋าแต่ละใบจะต้องไม่มีตัวเลขที่ซ้ำกัน แต่ในขณะเดียวกัน Date Code เป็นรหัสที่แสดงถึงว่ากระเป๋านั้นถูกผลิตที่ไหนและผลิตเมื่อไหร่ ดังนั้นตัวเลข Date Code ที่อยู่บนกระเป๋าจึงอาจซ้ำกันได้บนกระเป๋าหลายใบ

2. วิธีอ่าน Date Code ของกระเป๋าแบรนด์ Celine

วิธีอ่าน Date Code ของกระเป๋าแบรนด์ Celine

X-XX-WYWY (1 ตัวอักษร-2 ตัวอักษร-4 ตัวเลข) เป็นรูปแบบของ Date Code ที่ถูกปั๊มลงบนกระเป๋า Celine เรามาดูกันว่าตัวอักษรและตัวเลขแต่ละตัวมีความหมายอย่างไรบ้าง

  • ตัวอักษรภาษาอังกฤษ 3 ตัวที่ปรากฏบน Date Code คือ “Factory Code” หรือรหัสของโรงงานที่ทำการผลิตกระเป๋า
  • ตัวเลขตำแหน่งที่ 1 และ 3 คือ “Week” หรือสัปดาห์ที่ผลิตกระเป๋า
  • ตัวเลขตำแหน่งที่ 2 และ 4 คือ “Year” หรือปีที่ทำการผลิตกระเป๋า

ยกตัวอย่างเช่น S-GA-1122

  • S-GA- : รหัสโรงงานที่ทำการผลิตกระเป๋า
  • 1222 : ผลิตขึ้นในสัปดาห์ที่ 12 ของปี (20)22

วิธีดูกระเป๋า Celine ของแท้มือสองในบริเวณอื่น ๆ

วิธีดูกระเป๋า Celine ของแท้มือสองในบริเวณอื่น ๆ

เพราะ Date Code บนกระเป๋าแบรนด์เนมเป็นตัวเลขที่สามารถซ้ำกันได้ และสามารถปลอมแปลงขึ้นมาได้ ทำให้หลายท่านยังคงมีความคลางแคลงใจแม้จะทำการตรวจสอบกระเป๋า Celine ด้วยการตรวจสอบ Date Code ไปแล้ว เราจึงอยากขอแนะนำวิธีดูกระเป๋า Celine ของแท้ด้วยการตรวจสอบองค์ประกอบอื่น ๆ ดังนี้

1. การตรวจสอบโลโก้ Celine

วิธีดูกระเป๋า Celine ของแท้ด้วยการตรวจสอบโลโก้

การปั๊มโลโก้ Celine เป็นการปั๊มแบบ Heat Stamping ความแตกต่างของตำแหน่งในการปั๊มตรานั้นขึ้นอยู่กับรุ่นของกระเป๋า แต่โดยส่วนใหญ่จะมีโลโก้นี้ปรากฏโลโก้อยู่บริเวณด้านหน้าของกระเป๋าอยู่ตรงบริเวณกึ่งกลางระหว่างหูจับของกระเป๋า โดยตราของกระเป๋าจะมีการปั๊มโลโก้คำว่า CELINE ด้านบน (สำหรับกระเป๋าที่ผลิตก่อนปี 2018 จะเป็นคำว่า CÉLINE แทน) และมีการแสตมป์คำว่า PARIS ด้านล่างและอยู่บริเวณกึ่งกลางของคำว่า CELINE โดยขนาดของคำว่า PARIS จะมีขนาดเล็กกว่า CELINE อีกด้วย โดยสามารถดูได้จากช่องไฟของการเว้นระยะตัวอักษรที่ควรมีระยะห่างที่เท่ากัน และสังเกตรูปร่างของตัว C ว่ามีความโค้งมนในลักษณะที่คล้ายคลึงกับครึ่งวงกลมหรือไม่

2. การตรวจสอบบริเวณซิปกระเป๋า

วิธีดูกระเป๋า Celine ของแท้ด้วยการตรวจซิปกระเป๋า

โดยกระเป๋า Celine ในรุ่นก่อนจะเน้นความเรียบหรูทำให้ไม่มีการดีไซน์บริเวณตัวซิปมากนักนอกจากการปั๊มตัวอักษรหรือตัวเลข 1 ตัว บริเวณหน้าของตัวเลื่อนซิป แต่สำหรับกระเป๋า Celine รุ่นหลัง ๆ อย่างเช่น Triomphe Canvas ซึ่งเป็นรุ่นยอดฮิตของ Celine ในขณะนี้ จะมีการสลักคำว่า CELINE PARIS ลงไปบนปลายซิปเช่นเดียวการปั๊ม Heat Stamping ลงบนตัวกระเป๋า

3. การตรวจสอบวัสดุ (Material)

หนังที่นำมาผลิตกระเป๋า Celinc จะมีหลายชนิด แต่ส่วนใหญ่จะนิยมใช้เป็นหนังลูกวัว (Calfskin) ที่มีคุณสมบัติทำให้กระเป๋าอยู่ทรง ไม่ยวบยาบ และมีผิวสัมผัสที่นุ่ม ลื่นมือ และมีความวาวเล็กน้อย ส่วนด้านในกระเป๋าจะเป็นหนังกลับที่ให้สัมผัสนุ่มฟู

4. การตรวจสอบอะไหล่

อะไหล่ที่นำมาใช้ตกแต่งกระเป๋า Celine จะทำมาจากวัสดุคุณภาพสูง ทำโทนสีแบบวินเทจ ทั้งสีเงินและสีทอง และมีการสลักโลโก้ของแบรนด์เป็นคำว่า CELINE และคำว่า PARIS เอาไว้เสมอ ถ้าหากคุณสังเกตเห็นอะไหล่ที่เป็นสีทอง หรือสีเงินในรูปแบบอื่น ๆ เช่น มีความแวววาว หรือเป็นสีทองแบบ Shiny Gold และไม่มีการสลักโลโก้ไว้ ก็อาจแสดงว่ากระเป๋า Celine ใบนั้นเป็นของปลอม

สรุปเรื่องวิธีดูกระเป๋า Celine ของแท้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีดูกระเป๋า Celine ของแท้ที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้ หวังว่าจะช่วยคลายข้อสงสัยกระเป๋า Celine ของแท้ดูยังไง และทำให้ทุกคนสามารถตรวจสอบก่อนการซื้อกระเป๋า Celine มือสองได้ เพื่อที่จะได้ไม่โดนย้อมแมวหลอกขายของปลอม และถ้าหากคุณอยากหาซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองกับร้านที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้ อย่าลืมแวะมาที่ร้าน Brandname Exchange รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังและได้รับแต่ความประทับใจกลับไปแน่นอน

LINE-Logo

LINE : @brandname_exchange

Instagram-Logo

Instagram : b_exchange1

Tiktok-Logo

TIKTOK : Brandname_Exchange

icon-openchat-02

LINE Openchat : อัพเดทสินค้าทุกวัน

โทร : 094-414-6656

admin

Scroll to Top