รวมเรื่องราวประวัติ Hermes แบรนด์ดังที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

cover_02

Hermes แบรนด์ดังสุดคลาสสิคจากฝรั่งเศส ที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับเครื่องหนัง กระเป๋าหนัง โดดเด่นด้วยสัญลักษณ์รูปม้า รวมถึงกล่องกับถุงสีส้มสะดุดตา แต่จะมีกี่คนที่รู้ ประวัติ Hermes และเรื่องราวกว่าจะมาเป็นกระเป๋า Hermes แบรนด์ดัง เรื่องราวกว่าจะมาเป็นแบรนด์ดังอย่าง Hermes ต้องผ่านอะไรบ้างกว่าจะเป็นที่โด่งดังไปทั่วโลก และยังได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน

 จุดเริ่มต้นของแบรนด์ Hermes

ประวัติ Hermes เริ่มมาจากครอบครัว Thierry Hermès ซึ่งตัว Thierry นั้นได้รับอิทธิพลเกี่ยวกับสิ่งทอมาตั้งแต่เด็ก จนเขาย้ายเข้ามาอยู่ที่กรุงปารีสในปี 1828 ถือเป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์เลยก็ว่าได้ เนื่องจากยุคนั้นเป็นยุคของการใช้รถม้าเป็นพาหนะในการเดินทาง Thierry จึงได้นำเทคนิคและฝีมือที่เขาสั่งสมมาปรับใช้กับอุปกรณ์สำหรับม้า อย่างอานม้า บังเหียน และส่วนอื่น ๆ อีกมากมาย  โดยงานแต่ละชิ้นนั้นมีการทำขึ้นมาด้วยความละเอียดและมีฝีมือ มีเอกลักษณ์โดดเด่นอย่างมาก  จนต่อมาเขาก็ได้มีลูกชายกำเนิดขึ้น  Charles-Emile Hermès พอดีกับการที่เขาต้องคอยพัฒนาเทคนิคเพื่อสร้างอานม้า อุปกรณ์เกี่ยวกับม้าอีกต่อไป ทำให้เป็นจุดเกิดของร้านแฮร์เมสเวิร์กช็อปขึ้น ในกรุงปารีส เพื่อตอบสนองให้กับชนชั้นสูงที่ต้องการความประณีตเหนือระดับกว่าคนอื่น ๆ  ทำให้ Hermès กลายเป็นแบรนด์ดังระดับสูงจากฝรั่งเศสตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

คอลเลคชันแรกของแบรนด์ Hermes

Hermes เริ่มมาจากการทำอุปกรณ์เกี่ยวกับม้า คืออานม้า บังเหียน สายคาดต่าง ๆ ที่ถูกส่งออกไปถึงยุโรป อเมริกา และเอเชีย และต่อมาก็เริ่มมีการทำกระเป๋าที่ใช้สำหรับขนสัมภาระเดินทางบนหลังม้าที่เรียกว่า Haut à Courroies ซึ่งนี่ถือเป็นต้นกำเนิดสำคัญที่ก่อให้เกิดกระเป๋า Hermes ออกมาอีกหลาย ๆ รุ่นจนถึงในปัจจุบันนั่นเอง หากพูดถึงคอลเลคชันแรกที่โด่งดังนั่นก็คือ กระเป๋าหนังคอลเลกชันที่ถูกทำขึ้นโดย Émile-Maurice เนื่องจากต้องการทำให้ภรรยาของเขานั่นเอง พอดีกับที่ช่วงนั้นก็มีการเปิดไลน์เสื้อผ้าขึ้นมาด้วยพร้อมกับกระเป๋า ผ้าพันคอ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ได้สร้างชื่อเสียงสร้างประวัติ Hermes อย่างมาก 

จุดกำเนิดกระเป๋ารุ่นที่โด่งดังของ Hermes

กระเป๋ารุ่น Hermès Birkin และ Hermès Kelly ถือเป็นรุ่นที่โด่งดัง และได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบัน ซึ่งกระเป๋ารุ่น Hermès Birkin ถูกสร้างขึ้นโดย Jean-Louis Dumas กับ Jane Birkin ในขณะกำลังขึ้นเครื่องบินไปยังลอนดอนซึ่งตั้งชื่อตาม Jane Birkin นั่นเอง ส่วนกระเป๋ารุ่น Hermès Kelly ถูก ตั้งชื่อตามเจ้าหญิงแห่งโมนาโก Grace Kelly ที่ถือกระเป๋ารุ่นนี้ไว้ด้านหน้าเพื่อปิดบังการตั้งครรภ์ ซึ่งเป็นภาพที่โด่งดังและเป็นที่จดจำอย่างมาก ทำให้กระเป๋ารุ่นนี้เป็นที่ถามหาของเหล่าสตรีในยุคนั้นอย่างมาก จนทำให้ยอดขายกลับมาพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก และยังคงได้รับความนิยม และเป็นรุ่นขายดีมาจนถึงยุคปัจจุบัน

ความสำเร็จของแบรนด์ Hermes

ความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น และความประณีตพิถีพิถันนั้นถือเป็นรากฐานสำคัญที่ Thierry Hermès ปลูกฝังและถูกส่งต่อรุ่นสู่รุ่น จนกลายเป็นประวัติ Hermes ที่ใครก็พูดถึง และทุกคนที่รับช่วงต่อล้วนมีความเข้าใจถึงแบรนด์และองค์กรอย่างมาก รวมถึงยังได้มีการพัฒนาอยู่ตลอด เปิดไลน์สินค้าใหม่อย่างไม่หยุดอยู่กับที่ และยังคงความเป็นอัตลักษณ์ได้อย่างชัดเจน แม้จะเป็นแบรนด์ระดับโลกแล้วแต่ Hermès ก็ไม่เคยที่จะหยุดพัฒนา คงความเป็นมาตรฐานไว้ได้อยู่เสมอ ถือเป็นความแข็งแกร่งที่ถูกส่งต่อกันมาอย่างยาวนาน ยากที่จะมีใครล้มได้ คนที่ได้เป็นเจ้าของล้วนได้รับความรู้สึกพิเศษที่หาที่ไหนไม่ได้อีก

พอได้ทราบถึงประวัติ Hermes แล้วยิ่งทำให้แบรนด์นี้มีความน่าสนใจมากขึ้นไปอีก คงจะรู้แล้วว่าทำไมใคร ๆ ก็อยากเป็นเจ้าของแบรนด์เนมสุดหรูจากฝรั่งเศส ซึ่งความน่าสนใจคือ Hermes สามารถแตกไลน์สินค้าออกมาได้อย่างน่าสนใจ เข้าไปกับยุคสมัย แต่ก็ไม่เคยทิ้งรากเหง้าเดิมของแบรนด์แม้แต่น้อย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เสื้อผ้า ผ้าพันคอ น้ำหอม เครื่องเรือน เครื่องประดับ ทุกชิ้นล้วนมีกลิ่นอายของ Hermes อย่างชัดเจน
กระเป๋า Hermes ยังเป็นที่ต้องการสูงอย่างมาก ทำให้การลงทุนเกี่ยวกับกระเป๋านั้นได้รับผลตอบรับอย่างดีเยี่ยม Brandname Exchange เป็นร้านขาย Hermes มือสอง และรับซื้อ Hermes แท้มือสอง ที่มีบริการแบบครบวงจร เพื่อให้การลงทุนของคุณคุ้มค่าที่สุด หรือการซื้อแบรนด์เนมมือสองของคุณได้ของแท้ มีสภาพดีที่สุด

Group 126

Facebook : Brandname Exchange 1

Group 122

Instagram : Brandname Exchange 3

Group 124

LINE : @brandname_exchange

admin

Scroll to Top